Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Du lịch cộng đồng Bắc Sơn phục hồi sau dịch

Dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt, các hoạt động du lịch mở cửa trở lại, du lịch cộng đồng tại huyện Bắc Sơn đang dần được phục hồi.

Chúng tôi đến Homesaty Dương Công Chích đúng lúc đoàn khách vừa rời đi, gia đình lại khẩn trương dọn dẹp phòng để đón đoàn khách mới. Những ngày cuối tuần gần đây, Homestay Dương Công Chích, ở thôn Nà Riềng, xã Bắc Quỳnh luôn đón lượng lớn khách đến ăn nghỉ sau khi đã tham quan, trải nghiệm các hoạt động du lịch ở địa phương. Hiện nay, cơ sở này có thể phục vụ ăn, nghỉ cho khoảng 60 khách trong cùng một thời điểm. Bà Dương Thị Kiểu, thôn Nà Riềng, xã Bắc Quỳnh, huyện Bắc Sơn chia sẻ: Gia đình tôi làm dịch vụ Homestay này cũng khá lâu rồi, sau dịch thì bắt đầu đón khách, khách đến từ các tỉnh, các nơi khác và khách nước ngoài.

Biểu diễn văn nghệ dân gian phục vụ khách du lịch tại Điểm DLCĐ Quỳnh Sơn

Homestay Bắc Sơn là một trong 2 Homestay vừa được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận đủ điều kiện tham gia kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch tại điểm du lịch cộng đồng Quỳnh Sơn, xã Bắc Quỳnh. Từ tháng 5, Homestay này bắt đầu mở cửa đón khách, chủ yếu là khách ở các tỉnh, thành phía Bắc như Thái Nguyên, Bắc Giang và Hà Nội. Anh Dương Công Cồ thôn Thâm Pát, xã Bắc Quỳnh, huyện Bắc Sơn chia sẻ: Đến bây giờ gia đình tôi đã đã có khoảng hơn 2 nghìn lượt khách đến cư trú và đến tham quan các dịch vụ tại gia đình, lượng khách đến như bây giờ thì gia đình sắp tới cũng sẽ nâng cấp, phát triển thêm một số phòng nữa để du khách có thể lựa chọn.

Dịch Covid-19 được kiểm soát tốt đã tạo đà phục hồi phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện. Trong 6 tháng đầu năm, tổng lượng khách đến thăm quan tại huyện là trên 28.588 lượt khách, doanh thu ước đạt 15,7 tỷ đồng. Bà Dương Hồng Hạnh, Phó Trưởng phòng Văn hoá – Thông tin huyện Bắc Sơn cho biết: Sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát thì lượng khách đến với Bắc Sơn nói chung và Bắc Quỳnh nói riêng ổn định.

Điểm du lịch làng DLCĐ Quỳnh Sơn xã Bắc Quỳnh

Để thúc đẩy du lịch phát triển sau 3 năm bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, huyện Bắc Sơn đang tập trung lập quy hoạch chi tiết cho các khu du lịch thuộc 2 xã Bắc Quỳnh và Chiến Thắng thành các khu du lịch trọng điểm của huyện; xây dựng sản phẩm du lịch dựa trên khai thác tối ưu những giá trị về di sản văn hóa, kiến trúc và tập quán, truyền thống văn hóa đa dạng, giàu bản sắc của cộng đồng trên cơ sở gắn chặt chẽ với bảo tồn để thu hút khách du lịch./.

Thọ Hảo