Hội nghị trực tuyến sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện chương trình xây dựng NTM 8 tháng đầu năm 2021

Ngày 27/8, UBND tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM 8 tháng đầu năm, đôn đốc triển khai nhiệm vụ các tháng còn lại của năm 2021. Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Bắc Sơn có đồng chí Hoàng Văn Tạo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Thiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, thành viên BCĐ xây dựng NTM huyện.

Quang cảnh tại hội nghị

Tính đến ngày 10/8/2021 trên địa bàn huyện huyện Bắc Sơn đã có 7/17 xã đạt chuẩn NTM bằng 41% số xã; bình quân tiêu chí trên địa bàn huyện đạt 13,18 tiêu chí NTM/01 xã, tăng 0,3 tiêu chí/xã so với năm 2020; có 07 xã đạt 19 tiêu chí; 04 xã đạt từ 10 – 14 tiêu chí; 6 xã đạt từ 7 – 9 tiêu chí.

Đối với xã Vũ Lễ lựa chọn về đích NTM năm 2021, qua rà soát hiện nay xã đạt 12/19 tiêu chí, còn lại 07 tiêu chí chưa đạt gồm các tiêu chí: Giao thông; Trường học; Cơ sở vật chất văn hóa; Thông tin và truyền thông; Nhà ở dân cư; Y tế; Môi trường và an toàn thực phẩm. Đối với xã Đồng ý xây dựng NTM nâng cao, đến thời điểm này đã đạt 7/14 tiêu chí và 07 tiêu chí chưa đạt. Hiện tại các tiêu chí chưa đạt UBND xã đã chủ động xây dựng kế hoạch để tiếp tục thực hiện huy động nguồn lực phấn đấu đạt chuẩn NTM nâng cao theo kế hoạch./.

Hữu Khánh