Huyện Bắc Sơn rút kinh nghiệp công tác tuyển quân năm 2021

Ngày 13/10/2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Bắc Sơn tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân năm 2021.

Năm 2021 công tác tuyển quân tại huyện Bắc Sơn đã thực hiện hoàn thành 100% chỉ tiêu giao, không có xã trắng, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt. Kết quả giao quân 141/141 công dân. Trong đó 123 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự, 18 công dân tham gia công an nhân dân. Việc rà soát, xét duyệt, sơ tuyển, khám sức khỏe, chốt quân số và phát lệnh gọi nhập ngũ bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ, đúng Luật Nghĩa vụ quân sự, được Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ, xếp thứ 2/11 huyện, thành phố.

Quang cảng tại hội nghị

Nhằm thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2022, Hội nghị đã giành thời gian để các đại biểu thảo luận nêu lên những khó khăn, đề xuất kiến nghị và đưa ra phương hướng nhiệm vụ, trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự; thực hiện tốt công tác đăng ký, quản lý chặt chẽ công dân trong độ tuổi; nhất là công dân đã tốt nghiệp các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, các trường nghề chưa có việc làm; xử lý nghiêm những hành vi tiêu cực, những công dân chống, trốn thực hiện nghĩa vụ quân sự đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, thực hiện công bằng xã hội./.

Lộc Huệ