Khai mạc các lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng phát triển du lịch và truyền dạy văn hóa phi vật thể

Ngày 18/10/2021, huyện Bắc Sơn phối hợp với Trường Đại học - Khoa học Thái Nguyên tổ chức lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng phát triển du lịch và truyền dạy văn hóa phi vật thể.

50 học viên là cán bộ công chức, viên chức phụ trách các điểm du lịch, văn hóa; đại diện các điểm du lịch sinh thái; hộ kinh doanh Homestay tham gia các lớp tập huấn sẽ được giảng viên Trường Đại học – Khoa học Thái Nguyên tập huấn các nội dung về kỹ năng tự truyền thông, nắm bắt tâm lý du khách; nghiệp vụ hướng dẫn khách trải nghiệm các sản phẩm du lịch; kỹ năng thuyết minh tại điểm du lịch; kỹ năng bán hàng giao tiếp bằng tiếng Anh.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Hiện nay, trên địa bàn huyện Bắc Sơn có 3 điểm du lịch cộng đồng, 2 điểm du lịch sinh thái, 4 điểm du lịch lịch sử, văn hóa; 31 cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú. Tổng lượng khách du lịch đến với huyện Bắc Sơn từ năm 2015 là 13.500, đến năm 2019 tăng lên 130.000 lượt.

Thông qua lớp tập huấn, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch cho huyện Bắc Sơn, cũng như kiến thức, kỹ năng thuyết minh, giới thiệu về văn hóa, con người, lịch sử vùng đất Bắc Sơn. Đặc biệt, là năng lực tiếp cận, đón tiếp và phục vụ khách du lịch chuyên nghiệp hơn. Từ đó góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống và thúc đẩy kinh tế địa phương./.

Hoàng Lan