Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Khánh thành và bàn giao ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” tại xã Tân Tri

Ngày 21/9, CLB tư vấn, hỗ trợ trẻ em tỉnh Lạng Sơn, Chi đoàn thanh niên Kiểm toán Nhà nước khu vực X phối hợp với huyện Bắc Sơn tổ chức khánh thành và bàn giao ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” tại xã Tân Tri.

Đại diện lãnh đạo tỉnh đoàn trao tiền hỗ trợ cho gia đình em Hương

Gia đình Lý Thu Hương, thôn Pò Đồn xã Tân Tri có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, do thiếu đất sản xuất và đã nhiều năm nay gia đình gồm 3 nhân khẩu sống trong ngôi nhà đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình Em các tổ chức và cá nhân hảo tâm đã hỗ trợ kinh phí để gia đình xây dựng ngôi nhà mới – nhà khăn quảng đỏ” có diện tích xây dựng 50m2, với kinh phí xây dựng là trên 105 triệu đồng. Trong đó, Chi đoàn thanh niên Kiểm toán nhà nước khu vực X hỗ trợ 25 triệu đồng; vốn đối ứng của gia đình là 55 triệu đồng; anh em họ hàng, người dân trong thôn hỗ trợ ngày công lao động, vật liệu xây dựng giá trị 25 triệu đồng.

Đ/c Dương Thị Thép, Phó Chủ tịch UBND huyện trao quà và tiền mặt cho gia đình Hương

Tại buổi bàn giao, CLB tư vấn, hỗ trợ trẻ em tỉnh Lạng Sơn, Chi đoàn thanh niên Kiểm toán nhà nước khu vực X, UBND huyện Bắc Sơn, UBND xã Tân Tri cũng có những phần quà và tiền mặt trao cho gia đình em Thu. Việc hỗ trợ xây dựng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” giúp gia đình em Lý Thu Hương vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống; là động lực để em tiếp tục vươn lên trong học tập.

Chi đoàn Thanh niên Kiểm toán Nhà nước khu vực X tặng quà cho các em học sinh xã Tân Tri

Cũng nhân dịp này Chi đoàn Thanh niên Kiểm toán Nhà nước khu vực X tặng 10 xuất quà cho các em học sinh xã Tân Tri nhân dịp Tết Trung thu./.

Hoàng Lan