Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

LĐLĐ huyện Bắc Sơn sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2022

Ngày 18/7, LĐLĐ huyện Bắc Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. 

Trong  6 tháng đầu năm 2022, LĐLĐ huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo phong trào công nhân viên chức, người lao động và hoạt động Công đoàn hoàn thành các nhiệm vụ đề ra; các cấp Công đoàn trong huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, CNVCLĐ. Công tác chăm lo, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ đạt được nhiều kết quả thiết thực. 100% CĐCS tổ chức Hội nghị cán bộ công chức viên chức, Hội nghị người lao động.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong Tháng Công nhân, LĐLĐ huyện và các CĐCS tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà cho trên 480 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 145 triệu đồng. Nhân dịp Tết nguyên đán, LĐLĐ huyện tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân Bình an” năm 2022 và đã trao 34 suất quà, trị giá trên 27 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. 02 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ nhà ở “Mái ấm công đoàn”. Hỗ trợ 21 đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19 với tổng số tiền là 21 triệu đồng.

 Đối với Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” giai đoạn 1 được tổ chức thực hiện có hiệu quả. Kết thúc giai đoạn 1, huyện có trên 270 sáng kiến được cập nhật, đạt 181% chỉ tiêu giao.

Tại Hội nghị, các ý kiến phát biểu thảo luận cơ bản đã thống nhất cao với báo cáo, đồng thời nêu lên một số tồn tại, hạn chế, tìm ra các giải pháp để thực hiện trong thời gian tới.

6 tháng cuối năm 2022, LĐLĐ huyện  tiếp tục tăng cường công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và người lao động; phối hợp cùng các cấp, các ngành làm tốt công tác tuyên truyền, vận động CNVCLĐ và nhân dân tích cực tham gia thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh năm 2022.