Sở Giao thông vận tải làm việc với UBND huyện Bắc Sơn

Ngày 17/5/2022, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lạng Sơn đã có buổi làm việc với UBND huyện Bắc Sơn về việc phối hợp triển khai thực hiện Kế hoạch số 965/KH-SGTVT, ngày 7/4/2022, của Sở Giao thông Vận tải về tăng cường công tác quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ các tuyến đường huyện trên địa bàn huyện Bắc Sơn.

Description: A1

Ông Vũ Văn Nhiên, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải phát biểu tại buổi làm việc

Theo Kế hoạch số 965/KH-SGTVT, nội dung thực hiện kiểm tra, xử lý giải tỏa các hành vi vi phạm trong phạm vi đất của đường bộ (01m) đối với quốc lộ ngoài khu vực nội thị, trong phạm vi đường đỏ (vỉa hè) đối với quốc lộ đi qua khu vực nội thị theo quy định tại Nghị định số 11/2010/NĐ-CP ngày 24/02/2010 của Chính phủ quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ và Nghị định số 100/2013/NĐ-CP ngày 03/9/2013 của Chính phủ sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 11/2020/NĐ-CP. Tiến độ thực hiện tuyến quốc lộ 1b địa bàn huyện Bắc Sơn từ ngày 16/6 đến 30/6/2022.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc đã trao đổi về các hành vi vi phạm của tổ chức, cá nhân để xử lý gồm: Cây trồng trong phạm vi đất của đường bộ ảnh hưởng đến tầm nhìn; để các vật che chắn trái quy định trong phạm vi đất của đường bộ gây ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông đường bộ như: Treo băng rôn, biểu ngữ trái quy định, ảnh hưởng đến an toàn giao thông; đặt, treo biển hiệu, biển cửa hàng, biển quảng cáo, phơi nông lâm sản, tập kết vật liệu xây dựng, hàng hóa, rác thải,… trong phạm vi lòng đường, lề đường, trên hệ thống rãnh dọc, cống thoát nước.....

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Vũ Văn Nhiên, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải đề nghị các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc kế hoạch, phối hợp với chính quyền địa phương và nhà thầu bảo dưỡng thường xuyên quản lý tuyến quốc lộ thực hiện việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Trong đó tuyên truyền các quy định về quản lý, bảo vệ hành lang an toàn đường bộ để nhân dân sinh sống hai bên đường quốc lộ nắm và hiểu rõ các quy định của pháp luật về bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ và vận động nhân dân tự giác tháo dỡ các công trình vi phạm trên tuyến để đảm bảo an toàn giao thông.

Dương Lan