Sở Y tế tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn

Ngày 13/8/2020, Đoàn công tác của Sở Y tế Lạng Sơn do ông Nguyễn Ngọc Tùng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra đột xuất công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn.

SO Y TE KIEM TRA CONG TÁC PHONG CHONG COVID 19 AI TTYT HUYEN0.jpg

Đoàn công tác của Sở Y tế kiểm tra thực tế tại Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn

Qua kiểm tra cho thấy, Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn đã chuẩn bị tốt công tác phòng, chống dịch bệnh như: Thực hiện phân luồng, khám sàng lọc đối với bệnh nhân đến khám, chữa bệnh và người nhà bệnh nhân, chuẩn bị sẵn sàng thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế, phương tiện phòng hộ cá nhân, hóa chất khử khuẩn,... Xây dựng kế hoạch dự trù bổ sung thêm trang thiết bị, vật tư y tế thiết yếu để sẵn sàng đáp ứng khi có tình huống xảy ra. Tại thời điểm kiểm tra, huyện Bắc Sơn có 281 công dân đã đến vùng có dịch trở về địa phương đang theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà; trong đó từ Đà Nẵng trở về là 160 người, Quảng Nam 14 người, Bắc giang 17 người, Nam Từ Liêm, Hà Nội 16 người, liên quan đến Đình Lập 58 người; cách ly tại Trung tâm Y tế huyện 01 người, thực hiện điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm 01 người.

SO Y TE KIEM TRA CONG TÁC PHONG CHONG COVID 19 AI TTYT HUYEN20.jpg

Ông Nguyễn Ngọc Tùng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Ngọc Tùng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh đánh giá cao tinh thần chủ động, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ y tế Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Trung tâm Y tế huyện cần xây dựng kế hoạch phân công trực phòng, chống dịch 24/24h, có biện pháp đảm bảo sức khỏe cho đội ngũ y, bác sĩ; xây kế hoạch, phương án chi tiết, cụ thể đối với từng tình huống, không để bị động, bất ngờ, chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh ngay từ khi có ca bệnh đầu tiên.

Hữu Khánh