Thị trấn Bắc Sơn tổ chức Lễ khánh thành Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7/1947- 27/7/2022, chiều ngày 25/7/2022, thị trấn Bắc Sơn long trọng tổ chức Lễ khánh thành Nhà bia tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ thị trấn Bắc Sơn.

Dự buổi Lễ có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các phòng, ban,  ngành chuyên môn huyện và toàn thể Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, thân nhân các anh hùng liệt sỹ trên địa bàn thị trấn.

Toàn cảnh buổi Lễ

Công trình nhà bia tưởng niệm Liệt sĩ thị trấn Bắc Sơn được khởi công xây dựng từ tháng 11/2021 và hoàn thành, đưa vào sử dụng cuối tháng 12/2021. Bia tưởng niệm nằm trên khối phố Hợp Thành Pắc Lũng. Công trình được thiết kế theo hình thức văn hóa tâm linh, truyền thống cổ, mái lợp ngói mũi hài màu đỏ, bia bằng đá tự nhiên nguyên khối chạm đục hoa văn. Tổng giá trị công trình hơn 470 triệu đồng. Trong đó, kinh phí đầu tư từ ngân sách của thị trấn là 250 triệu đồng, số tiền còn lại đã được chính quyền địa phương vận động từ sự ủng hộ, đóng góp của các doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm và nhân dân trên địa bàn để hoàn thiện Nhà bia tưởng niệm Liệt sĩ.