Thực nghiệm chương trình du lịch đặc thù huyện Bắc Sơn

Nằm trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ cấp Tỉnh: “Nghiên cứu xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch đặc thù huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn”, sáng ngày 10/12/2021, nhóm nghiên cứu của Trường Đại học-Khoa học Thái Nguyên và các đại biểu đã tổ chức thực nghiệm chương trình du lịch đặc thù với các điểm đến: Suối Mỏ Mắm, điểm Du lịch cộng đồng Hoan Trung, Vườn quýt Hang Hú, bảo tàng Khởi nghĩa Bắc Sơn, Làng du lịch văn hóa cộng đồng Quỳnh Sơn…

Description: C:\Users\HP\AppData\Local\Microsoft\Windows\Temporary Internet Files\Content.Word\ảnh 2.jpg

Đoàn khảo sát trao đổi, chia sẻ tại Điểm du lịch cộng đồng Hoan Trung

Chương trình du lịch này là một sản phẩm mang tính chất ứng dụng của đề tài và hoạt động tổ chức thực nghiệm (test tour) có ý nghĩa quan trọng nhằm rà soát, đánh giá tour du lịch do nhóm nghiên cứu thiết kế và các điểm du lịch thực hiện với sự tư vấn, hỗ trợ, tập huấn của các nhà chuyên môn.

Tại đây, các đại biểu đã tham gia trải nghiệm thực tế trong tư cách khách mời, đồng thời lắng nghe chia sẻ của cộng đồng địa phương về hiện trạng và những vấn đề còn vướng mắc trong quá trình tổ chức các hoạt động kinh doanh và liên kết điểm du lịch.

Kết quả thu được là cơ sở để nhóm nghiên cứu có những điều chỉnh kịp thời, góp phần hoàn thiện sản phẩm của đề tài nghiên cứu, hướng đến việc nâng cao chất lượng chương trình du lịch đặc thù tại địa phương.

Đức Hiếu - Hoàng Nga