Tọa đàm giải pháp thu hút khách du lịch và xây dựng sản phẩm du lịch địa phương

Ngày 27/9/2021, tại Điểm du lịch sinh thái Suối Mỏ Mắm, xã Chiến Thắng, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch (TTXTDL) tỉnh tổ chức buổi Tọa đàm “Giải pháp thu hút khách du lịch và xây dựng sản phẩm du lịch cộng đồng tại địa phương”

Quang cảnh buổi tọa đàm

Tham dự buổi tọa đàm có lãnh đạo Sở VHTT&DL tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Bắc Sơn, Bình Gia; Hiệp hội Du lịch tỉnh, các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi tọa đàm, đại diện các doanh nghiệp đã đưa ra một số đánh giá về tiềm năng cũng những thuận lợi, khó khăn tại các điểm đến và đưa ra một số giải pháp phát triển du lịch như: Phát động chương trình “Người Lạng Sơn đi du lịch Lạng Sơn” trước tình hình dịch COVID- 19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều tỉnh thành; cần đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông tại một số điểm du lịch mới; tăng cường công tác tuyên truyền; tập huấn nâng cao nhận thức của người dân trong phát triển du lịch; chú trọng phát triển du lịch bền vững; xây dựng, kết nối các tour du lịch liên huyện, liên tỉnh...

Ông Hoàng Thế Vinh, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh phát biểu tại buổi tọa đàm

Tham quan tại điểm du lịch sinh thái Suối Mỏ Mắm

Trước đó, Đoàn Famtrip khảo sát một số điểm đến như: Núi Nàng Tiên, một số nhà sàn tại thôn Lân Luông, xã Thiện Hòa; thác Đăng Mò, xã Mông Ân (huyện Bình Gia), điểm du lịch cộng đồng thôn Hoan Trung; điểm du lịch suối Mỏ Mắm, xã Chiến Thắng (huyện Bắc Sơn).

Hồng Thuyên