Tòa án Nhân dân huyện Bắc Sơn tổ chức Phiên tòa xét xử trực tuyến đầu tiên

Sáng 22/8/2022, Tòa án Nhân dân huyện Bắc Sơn tổ chức Phiên tòa xét xử sơ thẩm trực tuyến vụ án hình sự. Phiên tòa được tổ chức tại điểm cầu trung tâm là TAND huyện Bắc Sơn và 02 điểm cầu thành phần là Nhà tạm giữ Công an huyện Bắc Sơn và phòng họp TAND huyện. Vụ án được đưa ra xét xử trực tuyến về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” đối với bị cáo Triệu Sinh Thanh, sinh ngày 04/01/1958, trú tại Thôn Lân Cà, xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Quang cảnh tại Phiên tòa trực tuyến

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Bắc Sơn, đối tượng Triệu Sinh Thanh, sinh năm 1958, trú tại Thôn Lân Cà, xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn là người nghiện ma túy. Để có ma túy sử dụng Thanh thường xuống khu vực thị trấn Kép, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang gặp và mua ma túy Heroine với những người không quen biết để sử dụng và bán lại kiếm lời. Khoảng 13 giờ 30 phút ngày 03/3/2022, tại khu vực ga tàu thuộc trị trấn Kép, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, Thanh gặp và mua ma túy Heroine với một người đàn ông không quen biết 03 ống hút nhựa được bịt kín hai đầu bên trong có chứa chất ma túy Heroine với giá 300.000đ. Sau khi mua được ma túy Triệu Sinh Thanh đã hai lần bán trái phép chất ma túy Heroine cho Hoàng Văn Hưng, sinh năm 1985, trú tại thôn Làng Thẳm, xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn vào các ngày 03 và 06/3/2022. Ngày 06/3/2022 khi Triệu Sinh Thanh đang có hành vi bán ma túy cho Hoàng Văn Hưng thì bị Công an xã Trấn Yên bắt quả tang. Thu giữ chất ma túy Heroine trên người Hưng và Thanh có tổng khối lượng 0,021gam. Ngoài ra khám xét khẩn cấp nơi ở của Thanh thu giữ 0,034 gam chất ma túy Heroine.