Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Tòa án Nhân dân tỉnh Lạng Sơn xét xử lưu động vụ án giết người tại Bắc Sơn

Sáng ngày 31/8/2023, tại sân vận động huyện Bắc Sơn, Tòa án Nhân dân tỉnh Lạng Sơn tổ chức xét xử lưu động đối với bị cáo Nguyễn Văn Đàm, sinh năm 1979, thường trú tại thôn Liên Lạc, xã Vũ Lăng, huyện Bắc Sơn về tội giết người.

Toàn cảnh xét xử lưu động vụ án giết người

Theo cáo trạng vào giữa năm 2021, chị Đ.T.T sinh năm 1982, thường trú tại thôn Ngả Hai, xã Vũ Lễ, huyện Bắc Sơn cung cấp cho gia đình Nguyễn Văn Đàm phân bón để gia đình bị cáo Đàm trồng cây thuốc lá trị giá 6 triệu đồng. Tuy nhiên, do ngập lụt, mất mùa nên cuối vụ gia đình Đàm không có tiền thanh toán và tiếp tục vay thêm chị Đ.T.T số tiền 4 triệu đồng để cày bừa lại ruộng thuốc lá. Đến vụ thuốc lá năm 2022, gia đình Đàm chưa trồng lại được cây thuốc lá nên chị Đ.T.T đã tính lãi suất khoản nợ là 3%/tháng. Ngày 10/01/2023, chị Đ.T.T chốt nợ với Đàm số tiền 13.100.000 đồng, Đàm đã viết giấy vay tiền và cam kết sẽ bán thuốc lá cho chị Đ.T.T để trừ nợ vào mùa thu hoạch thuốc lá năm 2023 theo giá thị trường.  

Khoảng 13 giờ 30 phút ngày 09/6/2023, khi biết tin Đàm đã thu hoạch và bán thuốc lá cho người khác, chị Đ.T.T đi xe mô tô đến nhà Đàm để thu mua thuốc lá trừ nợ. Khi đến nơi, thấy trong nhà Đàm vẫn còn nhiều thuốc lá nên chị đã yêu cầu Đàm bán hết cho mình để trả toàn bộ số nợ thì Đàm nói thuốc chưa sấy xong và còn phải trả các khoản tiền khác nên không đồng ý bán hết dẫn đến hai bên xảy ra cãi vã. Lúc này, chị Đ.T.T gọi điện thoại cho chồng đến nhà Đàm để chở thuốc lá, rồi tự ý gỡ thuốc lá từ cây sào sấy thuốc cho vào bao; Đàm đi đến ngăn cản, giằng co thì bị chị Đ.T.T đẩy ra. 

Tức giận, bị cáo Nguyễn Văn Đàm đi xuống bếp lấy con dao nhọn dài khoảng 30cm rồi quay lại chỗ chị Đ.T.T để đe dọa. Thấy vậy, chị Đ.T.T thách thức. Do đang tức giận, lại bị thách đố nên đối tượng Đàm đã lao đến dùng dao đâm nhiều nhát vào tay, đùi chị Đ.T.T. Khi chị Đ.T.T chạy ra cửa thì Đàm đuổi theo vung dao đâm vào vùng lưng, cột sống, tai, cổ, vai, khiến chị Đ.T.T tử vong tại chỗ. Ngay sau đó, đối tượng Đàm lấy xe mô tô và mang theo dao đến Công an xã Vũ Lăng, huyện Bắc Sơn đầu thú.

Bị cáo Nguyễn Văn Đàm khai nhận hành vi phạm tội tại phiên tòa

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Văn Đàm đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Xác định hành vi phạm tội của bị cáo Nguyễn Văn Đàm là đặc biệt nghiêm trọng, cần xử lý nghiêm trước pháp luật, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Đàm tù chung thân và chịu bồi thường với tổng số tiền trên 749 triệu đồng. /.

                                                                             Dương Lan