Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn diễn tập ứng phó khẩn cấp khi có ca bệnh COVID-19

Ngày 03/6/2021, Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn tổ chức diễn tập ứng phó khẩn cấp khi có ca bệnh COVID-19 tại Trung tâm Y tế huyện.

Buổi diễn tập được với tình huống giả định một công dân tại Thị trấn Bắc Sơn có tiền sử dịch tễ đi từ vùng dịch về và đã tự cách ly tại nhà 14 ngày, đến nay xuất hiện triệu chứng ho, sốt, đau nhức mỏi người nên đến Trung tâm Y tế huyện khám sức khỏe. Công dân thực hiện đo thân nhiệt phát hiện sốt 380, cán bộ y tế đề nghị công dân sang buồng khám sàng lọc cho đối tượng có nguy cơ nhiễm  COVID-19. Tại đây bệnh nhân được thăm khám, lấy mẫu bệnh phẩm thực hiện test nhanh kết quả (+) với SAR-CoV-2. Kể từ thời gian này cả ê kíp sẽ thực hiện cách ly cùng người bệnh tại khu cách ly dành riêng cho đối tượng có nguy cơ COVID-19.

Tình huống giả định lấy mẫu bệnh phẩm

 thực hiện test nhanh đối với bệnh nhân

Qua buổi diễn tập nhằm tăng cường tính chuyên nghiệp của đội phản ứng nhanh, nâng cao năng lực xử lý tình huống trong công tác phòng, chống dịch khi có tình huống F0 xảy ra. Sẵn sàng tiếp nhận khám, điều trị và chăm sóc bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn huyện./.

Hữu Khánh