Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Trường Mầm non và THCS xã Vũ Sơn: đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc

Ngày 15/6, Trường Mầm non và trường THCS xã Vũ Sơn tổ chức Lễ tổng kết năm học 2018-2019 và đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 và quá trình xây dựng trường Mầm non và trường THCS xã Vũ Sơn đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Năm học 2019 - 2020, 2 nhà trường đã thực hiện tốt nhiệm vụ năm học; chú trọng việc quan tâm đổi mới quản lý trong dạy và học.

ANH TRUONG CHUAN0.jpg

Kết quả, tỷ lệ  huy động trẻ trong độ tuổi nhà trẻ đạt 51%, trẻ Mẫu giáo đạt 100%; 100% trẻ em trong nhà trường được ăn bán trú và đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần, không để xảy ra dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi, thể nhẹ cân đều giảm qua từng năm học. Trường THCS xã Vũ Sơn có 100% cán bộ, giáo viên trình độ chuyên môn đạt chuẩn. Năm học vừa qua, tại các cuộc thi, hội thi trường đã đạt 6 giải hội thi học sinh giỏi cấp huyện; 03 giáo viên nhà trường đạt giải giáo viên dạy giỏi các môn KHXH cấp huyện; 01 học sinh đạt huy chương vàng Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh, có 40 học sinh giỏi cấp huyện, 01 học sinh giỏi cấp tỉnh. Xếp loại giáo dục trong năm học có trên 55% học sinh đạt học lực khá, giỏi; hạnh kiểm tốt, khá đạt trên 99%.

Với sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, các ngành về cơ sở vật chất, nhất là sự cố gắng nỗ lực của tập thể giáo viên và học sinh 2 trường, tháng 4/2020 UBND tỉnh đã ra quyết định công nhận trường THCS và trường Mầm non xã Vũ Sơn đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đây là dấu mốc quan trọng và là nền tảng cơ sở vững chắc để 2 nhà trường của xã Vũ Sơn tiếp tục phấn đấu đi lên đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong thời gian tới./.

Hồng Thuyên