Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Trường THPT Bắc Sơn kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Ngày 15/11, Trường THPT Bắc Sơn long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường (1960 - 2020), đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước, bằng công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia của UBND tỉnh và Kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo giáo Việt Nam. Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các phòng ban của huyện Bắc Sơn, các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

TRUONG THPT BAC SON KY NIEM 60 NGAY THANH LAP20.jpg

Quang cảnh tại lễ kỷ niệm

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, từ ngôi trường cấp II – III Bắc Sơn năm xưa đến mái trường THPT Bắc Sơn ngày nay, các thế hệ thầy và trò nhà trường đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thi đua dạy tốt học tốt để gặt hái được những thành quả tốt đẹp, đến nay trường có đầy đủ các phòng học, phòng chức năng, nhà hiệu bộ, hội trường thư viện khang trang, cảnh quan nhà trường thoáng mát, sạch đẹp; chất lượng giáo dục toàn diện được giữ vững và ngày càng nâng cao, xứng đáng là trường THPT đạt chuẩn quốc gia của tỉnh. Nổi bật nhất là giai đoạn từ năm học 2015 – 2016 trở lại đây, chất lượng hai mặt giáo dục của nhà trường được nâng lên qua từng năm học. Tỷ lệ học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt luôn được duy trì trên 90%; học lực khá, giỏi trên 60%; số lượng học sinh nhà trường tham gia thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh đạt 287 giải; kết quả tham gia các cuộc thi, kỳ thi, hội thi khác cấp huyện, cấp tỉnh đạt 157 giải. Với những thành tích đã đạt được, hằng năm, chi bộ nhà trường đều được công nhận danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh”; “Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; tập thể nhà trường được cấp trên công nhận “Tập thể Lao động xuất sắc”; nhà trường vinh dự được nhận cờ thi đua của Bộ Giáo dục năm học 2016 – 2017; nhận cờ thi đua Chính phủ năm học 2017 – 2018.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, đồng chí Dương Xuân Huyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh vui mừng với những thành tích của nhà trường, đồng thời biểu dương, gửi lời chúc mừng đến tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT Bắc Sơn về những thành tích đã đạt được trong 60 năm qua.

Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, tập thể nhà trường tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách của Trung ương, của tỉnh về giáo dục và đào tạo; quan tâm làm tốt công tác xây dựng Đảng, đoàn thể quần chúng đảm bảo trong sạch, vững mạnh toàn diện, góp phần đào tạo những công dân có đạo đức tốt, có lối sống văn minh và khát vọng cống hiến; quan tâm giáo dục kiến thức quốc phòng – an ninh, khơi dậy và phát huy tình yêu quê hương đất nước cho học sinh.

TRUONG THPT BAC SON KY NIEM 60 NGAY THANH LAP30_0.jpg

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho tập thể Trường THPT Bắc Sơn

Đồng thời tiếp tục đổi mới công tác thi đua - khen thưởng, tổ chức tốt các phong trào thi đua, nhân rộng các điển hình tiên tiến. Đồng chí mong muốn các em học sinh nhà trường sẽ tiếp nối truyền thống của nhà trường, đóng góp công sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

          Nhân dịp này, Trường THPT Bắc Sơn vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước; 1 học sinh được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích vượt khó học giỏi; 7 giáo viên nhà trường được tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh về thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ giáo dục giai đoạn 2015 - 2020. Nhà trường được UBND tỉnh công nhận trường chuẩn quốc gia./.

Hoàng Lan