UBND huyện đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022

Ngày 13/6/2022, UBND huyện Bắc Sơn tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có đ/c Hoàng Văn Tạo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đ/c Nguyễn Ngọc Thiều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đ/c Lê Thị Nga, Phó chủ tịch HĐND huyện.

Trong 6 tháng đầu năm, cấp ủy, chính quyền các cấp đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế, phục hồi sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội sau ảnh hưởng dịch Covid-19. Tình hình sản xuất nông nghiệp trong điều kiện bất thường của thời tiết đã gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp. Tổng diện tích gieo trồng ước đạt trên 6.000ha, đạt 96%KH; tổng sản lượng thủy sản ước đạt 168 tấn, đạt 102% KH; trồng rừng mới đạt 508 ha, đạt 84%KH. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn là 25 tỷ 800 triệu đồng, đạt 83% dự toán tỉnh giao, đạt 75% dự toán huyện giao và bằng 138%CK. Tỷ lệ giải ngân vốn các chương trình, dự án đạt 33% KH. Sản xuất công nghiệp - xây dựng – thương mại dịch vụ  tiếp tục được phục hồi, ước tính giá trị sản xuất CN-TTCN 6 tháng đạt trên 9 tỷ đồng; thương mại dịch vụ duy trì ổn định, tổng mức lưu chuyển chuyển hàng đạt 680 tỷ đồng. Số lượng khách du lịch đến địa bàn 6 tháng ước đạt trên 19.800 lượt khách.

Toàn cảnh Hội nghị

Bên cạnh đó, huyện tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng đối với Cụm công nghiệp 2 Bắc Sơn và một số tuyến đường, đẩy mạnh khởi công mới các dự án đầu tư xây dựng, công trình trọng điểm; tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; triển khai các giải pháp nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện; giữ vững ổn định tình hình ANTT trên địa bàn; hoàn thành kế hoạch giao nhận quân năm 2022.

Tại phiên họp, các thành viên UBND huyện cũng báo cáo tình hình, kết quả triển khai các nhiệm vụ được giao theo lĩnh vực phụ trách và đưa ra phương hướng, nhiệm vụ cho 6 tháng cuối năm 2022. Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện thông qua tóm tắt về 03 dự án sử dụng tài sản công của đơn vị.

Đ/c Nguyễn Ngọc Thiều, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra trong năm 2022, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng ban, ngành, địa phương cần tập trung đẩy mạnh các giải pháp thu ngân sách; đẩy nhanh thực hiện giải phóng mặt bằng các dự án, nhất là các dự án trọng điểm, các công trình xây dựng để triển khai xây dựng các công trình đầu tư công, đảm bảo tiến độ giải ngân vốn theo kế hoạch.

Bên cạnh đó, để cải thiện và nâng cao chỉ số cạnh tranh cấp huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương phải tiếp tục đẩy mạnh thực hiện CCHC, nâng cao chất lượng dịch vụ công. Tập trung chuẩn bị tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT và các hoạt động hướng về kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7./.

Hoàng Lan