Skip to main content
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Sơn tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam

 

Ngày 16/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Sơn tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020). Dự buổi tọa đàm có đồng chí Hoàng Văn Tạo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện, lãnh đạo tiền nhiệm UBND huyện, UBMTTQ huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể huyện, MTTQ các xã, thị trấn.

          Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Phát huy kết quả đạt được trong những năm qua, MTTQ các cấp trong huyện đã có nhiều đổi mới sáng tạo. Tiếp tục củng cố tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, qua đó khẳng định vị thế, vai trò của MTTQ trong hệ thống chính trị và trong nhân dân.  MTTQ các cấp đã phối hợp tổ chức, thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội; chăm lo xây dựng nhà ở cho người có công, hộ nghèo; tuyên truyền vận động nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động.

          Cũng tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được nghe một số ý kiến tham luận từ các đơn vị MTTQ các cấp tập trung vào một số nội dung như: Thực hiện quy chế dân chủ, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, giám sát, phản biện xã hội; xây dựng NTM, đô thị văn minh; Phát triển kinh tế gắn với phong trào xây dựng văn hóa ở cơ sở.

 

ảnh tạo đàm thành lập MTTQ20_0.jpg

 

          Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Hoàng Văn Tạo, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà MTTQ các cấp trong huyện đạt được trong những năm qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới MTTQ các cấp tiếp tục đổi mới, chủ động trong các hoạt động, phối hợp tốt với chính quyền và các ngành chức năng làm tốt công tác mặt trận, đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân, từ đó phát huy tốt vai trò, khẳng định vị thế của MTTQ. Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam, đồng Bí thư huyện ủy gửi lời chúc mừng tới các cán bộ đã và đang làm công tác mặt trận.     

  Nhân dịp này, đã có 10 cá nhân được của Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam  tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết./.

Hữu Khánh