Vũ Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 12/5/2022, UBND xã Vũ Lễ, huyện Bắc Sơn tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Năm 2011, xã Vũ Lễ chỉ đạt 6/19 tiêu chí NTM. Trong các tiêu chí chưa đạt có những tiêu chí cần có nguồn lực đầu tư lớn như: điện, trường học, y tế, môi trường… Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự hỗ trợ của Nhà nước và đóng góp của Nhân dân, đến hết năm 2021 xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM.

Description: E:\TAI LIEU HAO\TRANG THONG TIN\NAM 2022\THANG 5\anh NTM Vu le.jpg

Lãnh đạo Văn phòng Điều phối xây dựng NTM tỉnh

trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM cho xã Vũ Lễ

Từ năm 2011 đến năm 2021, tổng nguồn lực huy động xây dựng chương trình NTM trên địa bàn xã đạt trên 63 tỷ đồng, trong đó, người dân đóng góp trên 10 tỷ đồng và trên 8.200 ngày công, hiến 5.639m2 đất. Hệ thống hạ tầng trên địa bàn xã cơ bản hoàn thiện đáp ứng được nhu cầu sản xuất và dân sinh, không còn nhà tạm, nhà dột nát. Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đạt 36,1 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,94%.

Description: Screenshot_20220513-100215_2

Lãnh đạo Văn phòng Điều phối xây dựng NTM tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể thôn Vũ Lâm xã Vũ Lễ

Description: Screenshot_20220513-100234_2

Đ/c Nguyễn Ngọc Thiều, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác xây dựng NTM

Tại buổi lễ, tập thể thôn Vũ Lâm, xã Vũ Lễ đã vinh dự được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích suất sắc trong phong trào thi đua “Lạng Sơn cùng cả nước chung sức xây dựng NTM”. Ngoài ra, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong xây dựng NTM cũng được trao tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Bắc Sơn./.

Hữu Khánh