Chi bộ, Công đoàn cơ sở Huyện uỷ, Văn phòng HĐND và UBND, Khối dân vận, Ban QLDA đầu tư xây dựng thực hiện công tác Dân vận tại xã Tân Thành

Thực hiện Kế hoạch số 85-KH/HU, ngày 28/10/2022 của Ban Thường vụ Huyện uỷ về tổ chức thực hiện chương trình “Ngày cuối tuần cùng dân” trên địa bàn huyện Bắc Sơn, giai đoạn 2022-2025; Nghị quyết số 77-NQ/TU, ngày 25/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về phân công cấp uỷ viên, lãnh đạo, quản lý các cấp phụ trách, theo dõi, hỗ trợ xã, phường, thị trấn, thôn, tổ dân phố, hộ gia đình, ngày 05/5/2024 Chi bộ, Công đoàn Huyện uỷ, Khối Dân vận huyện, Văn phòng HĐND và UBND huyện, Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện thực hiện công tác dân dân tại xã Tân Thành.

Trong thời gian một buổi, gần 90 cán bộ, đảng viên đến từ huyện, xã và bà con nhân dân thôn Phong Thịnh, xã Tân Thành đã cùng làm 150m2 đường bê tông liên thôn, độ dày 16cm. Trước khi được làm mới đoạn đường này có độ dốc khá lớn, đã xuống cấp khiến việc đi lại của nhân dân gặp khó khăn. Ngoài làm đường bê tông đoàn công tác cũng đã tổ chức khánh thành công trình đường điện thắp sáng đường thôn tại thôn Phong Thịnh, tổng chiều dài 2.600m với số tiền đóng góp 30 triệu đồng.

Một số hình ảnh hoạt động công tác dân vận

Thực hiện Nghị quyết số 77-NQ/TU, ngày 25/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và kế hoạch ngày cuối tuần cùng dân của Ban Thường vụ Huyện uỷ Bắc Sơn qua đó giúp triển khai hiệu quả nhiệm vụ tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần nhanh chóng đưa các Chỉ thị, Nghị quyết vào đời sống nhân dân. Mặt khác, tạo không khí lao động với tinh thần tự nguyện, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong hệ thống chính trị và toàn xã hội bằng những việc làm thiết thực. Đặc biệt là dịp để cán bộ nắm bắt tình hình tư tưởng nhân dân, những vấn đề khó khăn, bức xúc của địa phương để báo cáo cấp uỷ chi bộ hoặc báo cáo lãnh đạo huyện từ đó có các giải pháp phù hợp, kịp thời.

Tác giả: Lộc Huệ - Triệu Hà