22 hộ tham dự Hội thảo khoa học xây dựng và phát triển nhãn hiệu tập thể “Hoa đào Lạng Sơn”

Ngày 30/11/2020, Hội làm vườn tỉnh Lạng Sơn phối hợp với huyện Bắc Sơn tổ chức Hội thảo khoa học xác định chất lượng sản phẩm hoa đào mang nhãn hiệu tập thể Dự án “Xây dựng và phát triển nhãn hiệu tập thể Hoa đào Lạng Sơn” cho 22 hộ sản xuất và kinh doanh hoa đào tiêu biểu tại 3 xã Vũ Lễ, Vũ Sơn và xã Chiến Thắng.

hoi thao hoa dao.jpg

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận về giống đào phổ biến trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn; kỹ thuật trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, bảo quản hoa đào trong những ngày tết; chính sách hỗ trợ trồng đào; quy trình cấp giấy chứng nhận sử dụng nhãn hiệu tập thể; cấp tem, nhãn hàng hóa mang nhãn hiệu tập thể “Hoa đào Lạng Sơn”; Quy chế quản lý và sử dụng nhãn hiệu tập thể; quản lý và sử dụng tem, nhãn sản phẩm của nhãn hiệu tập thể “Hoa đào Lạng Sơn”...

Hội thảo đã làm rõ giá trị của cây hoa đào cũng như những thuận lợi, khó khăn trong quá trình trồng và phát triển cây hoa đào trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn nói chung, huyện Bắc Sơn nói riêng. Từ đó mở rộng diện tích trồng và phát triển cây hoa đào tạo góp phần cùng toàn tỉnh tạo nên thương hiệu riêng của Lạng Sơn mang tên “Hoa đào Xứ Lạng”.

Hoàng Lan

Trong tháng : 402