Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Bắc Sơn tổ chức Hội thi tuyên truyền giao lưu giữa các Tổ truyền thông cộng đồng

Ngày 23/4/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bắc Sơn phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Thành tổ chức Hội thi tuyên truyền, giao lưu giữa các Tổ truyền thông cộng đồng thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” năm 2024.

Quang cảnh Hội thi

Tham gia Hội thi có 03 Tổ Truyền thông cộng đồng thôn Bình An, Nà Gỗ và thôn Phong Thịnh, thành viên của mỗi đội là Bí thư chi bộ thôn, trưởng thôn, chi hội trưởng phụ nữ, đại diện Ban Công tác Mặt trận, người có uy tín trong cộng đồng…..

Hội thi gồm 3 phần: Phần thi chào hỏi, với thời gian không quá 5 phút các đội giới thiệu sơ lược về đặc điểm tình hình địa phương, các vấn đề cấp thiết của địa phương có liên quan đến phụ nữ và trẻ em; Phần thi tìm hiểu kiến thức về Bình đẳng giới, các đội thi lần lượt thực hiện bốc thăm và trả lời các câu hỏi, với thời gian không quá 10 phút; Phần thi tiểu phẩm tuyên truyền về Bình đẳng giới, mỗi đội xây dựng kịch bản, chuẩn bị nội dung tiểu phẩm để thực hiện phần thi của mình theo thứ tự bốc thăm, thời gian từ 10 - 12 phút.

Các đội thi lần lượt thực hiện bốc thăm và trả lời các câu hỏi

Hội thi là dịp để các Tổ truyền thông cộng đồng tại các thôn giao lưu trao đổi, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao kiến thức về bình đẳng giới, kịp thời giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em; nâng cao kỹ năng, phương pháp vận động hội viên phụ nữ và người dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thay đổi nếp nghĩ, cách làm và tích cực tham gia các hoạt động của Hội, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.

Ban tổ chức trao giải cho các đội thi

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba cho các đội./.

Tác giả: Hoàng Vẻ