Đồng chí Bí thư Huyện uỷ làm việc với xã Tân Hương

Ngày 04/4/2024, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Nguyễn Quang Huy, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng uỷ xã Tân Hương.

Theo số liệu báo cáo diện tích gieo trồng vụ Xuân, xã Tân Hương ước đạt 341 ha, bằng 95,79% kế hoạch, bằng 100,89% cam kết; Thuôc lá lá 106 ha, đạt 106% kế hoạch. Hiện nay trên địa bàn xã Tân Hương đang triển khai thực hiện 04 dự án chăn nuôi và 01 hộ cá thể. Tổng thu ngân sách trên địa bàn là 63.726.108 đồng, đạt 67,08% dự toán huyện giao, đạt 60,69% Nghị quyết HĐND xã và bằng 65,20% CK. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia XDNTM xã đang triển khai rà soát, đăng ký các nguồn lực để phấn đấu đạt 01 đến 02 tiêu chí đạt NTM nâng cao. Toàn xã có 34 hộ nghèo và 33 hộ cận nghèo. Trong năm 2024 UBND xã Tân Hương phấn đấu giảm 10 hộ nghèo, 10 hộ cận nghèo. Tiếp tục nâng cao chất lượng cải cách thủ tục hành chính. Từ đầu năm đã tiếp nhận được 312 hồ sơ, trả kết quả đúng hẹn 312 hồ sơ, tiếp nhận trực tuyến 307 hồ sơ. Lĩnh vực văn hoá, xã hội tiếp tục có bước phát triển, tình hình an ninh, chính trị; trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, ổn định.

Đồng chí Nguyễn Quang Huy, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã giành thời gian để đại biểu xã nêu lên những vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Những vấn đề xã quan tâm đã được các thành viên đoàn công tác hướng dẫn, trả lời cụ thể.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quang Huy, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ đề nghị xã cần thực hiện tốt công tác tuyên truyền; nắm bắt dư luận xã hội để phát hiện, xử lý sớm những vấn đề phát sinh ở cơ sở. Quan tâm công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển đảng viên. Triển khai đầy đủ, kịp thời các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của cấp trên đặc biệt là nghị quyết số 77, ngày 25/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về phân công cấp uỷ viên, lãnh đạo, quản lý các cấp phụ trách, theo dõi, hỗ trợ xã, phường, thị trấn, thôn, tổ dân phố, hộ gia đình. Phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền. Thực hiện tốt quy chế làm việc của cấp uỷ đảng, sửa đổi, bổ sung kịp thời nội dung theo các văn bản hướng dẫn của cấp trên. Quan tâm chuẩn bị các điều kiện cho Đại hội Đảng nhiệm kỳ tới. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân. Phối hợp thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng các dự án. Thực hiện tốt các chương trình mục tiêu quốc gia, công tác giải ngân vốn đầu tư công. Quan tâm giải quyết tốt đơn thư khiếu nại, tổ cáo; thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 và một số nội dung quan trọng khác.

Nhân dịp này đ/c bí thư Huyện uỷ đã thăm hỏi động viên gia đình ông Nguyễn Văn Dũng, trú tại thôn Cầu Hin, xã Tân Hương. Gia đình ông vừa xảy ra hoả hoạn thiêu rụi căn nhà sàn bằng gỗ 5 gian.

Tác giả: Lộc Huệ

Trong tháng : 552