Đồng chí Hoàng Văn Hồng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ làm việc với Đảng uỷ xã Long Đống

Thực hiện chương trình kiểm tra của Thường trực Huyện uỷ về tình hình triển khai các nhiệm vụ năm 2024, ngày 01/4/2024, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Hoàng Văn Hồng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Long Đống.

Đ/c Hoàng Văn Hồng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong quý I năm 2024, Đảng uỷ xã Long Đống đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng - An ninh. Theo đó tổng diện tích gieo trồng vụ xuân 208,1ha đạt 76,3% KH bằng 83,3CK; trồng cây ăn quả được 02ha, trồng rừng được 10ha; chăn nuôi gia súc gia cầm duy trì tốt không có dịch bệnh lớn sảy ra; thu ngân sách đến ngày 28/02/2024 đạt trên 155 triệu đồng, đạt 37% kế hoạch huyện giao, chi ngân sách 641.588.800đồng, đạt 8,6% kế hoạch huyện giao; chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được quan tâm thực hiện, tổ chức Lễ đón Bằng công nhận xã Long Đống đạt chuẩn NTM năm 2023. Lĩnh vực Văn hoá - Xã hội đẩy mạnh, công tác Quốc phòng - An ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị luôn được quan tâm. Đảng uỷ đã triển khai thực hiện đăng ký 11 nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Các đại biểu đã thảo luận và nêu những thuận lợi, khó khăn vướng mắc. Đối với những đề xuất, kiến nghị đã được trưởng đoàn giải đáp và giao cho xã phối hợp với các phòng, ban chuyên môn huyện tiếp tục hỗ trợ xã thực hiện theo chức năng nhiệm vụ.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Văn Hồng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả mà xã đã đạt được trong quý I năm 2024, đồng thời đồng chí đề nghị trong thời gian tới cấp uỷ chính quyền xã Long Đống cần chú trọng nâng cao sản suất nông nghiệp, phấn đấu 02 mô hình về lĩnh vực kinh tế, phát triển du lịch, lâm nghiệp đê nâng cao thu nhập cho người dân; phân đấu để đạt xã NTM nâng cao. Thực hiện tốt 11 nhiệm vụ trọng tâm đăng ký với Huyện uỷ.

Tác giả: Hoàng Vẻ

Trong tháng : 349