Xã Nhất Hoà phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc” năm 2024

Ngày 3/4/2024, Ban chỉ đạo 138 xã Nhất Hòa, huyện Bắc Sơn tổ chức Hội nghị phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” năm 2024.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2023, Ban Chỉ đạo 138 xã đã chủ động xây dựng, triển khai toàn diện các mặt công tác, các chuyên đề năm. Trong đó, lực lượng Công an xã đã làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương, phát huy hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, góp phần đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội.

Trong năm qua, xã đã lồng ghép tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật được 10 buổi thu hút 1.653 lượt cán bộ, đảng viên, học sinh và nhân dân tham gia. Công an xã đã tiếp nhận điều tra giải quyết kịp thời, hiệu quả 3 vụ việc, tham mưu xử lý 6 đối tượng (trog đó có 02 vụ cố ý gây thương tích với 4 đối tượng; 01 vụ trộm cắp tài sản với 02 đối tượng) chuyển 01 vụ cố ý gây thương tích với 01 đối tượng lên cơ quan CSĐT công an huyện điều tra xử lý theo quy định. Từ năm 2023 đến hết quý I năm 2024 công an xã đã lập hồ sơ đưa đối tượng vào diện quản lý giáo dục tại xã theo nghị định 120/2021/NĐ-CP ngày 24/12/2021 đối với 03 đối tượng; phối hợp quản lý 06 trường hợp bị kết án cho hưởng án treo, 03 đối tượng chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương.

Căn cứ tình hình thực tế trong công tác đảm bảo ANTT, Ban chỉ đạo 138 xã Nhất Hòa đã xây dựng kế hoạch công tác phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024 và tổ chức triển khai đến các cơ quan, đơn vị, các thôn, các tổ chức hội đoàn thể, trường học và nhân dân trên địa bàn để tổ chức các hoạt động cụ thể, thiết thực và đạt hiệu quả.

Đại điện lãnh đạo xã và đại diện công an xã Nhất Hòa tặng bình chữa cháy cho các cá nhân

Nhân dịp này Công an huyện, Cụm điện lực khu vực xã Nhất Hòa và các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn xã đã tặng hơn 70 bình chữa cháy cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Tác giả: Hồng Thuyên

Trong tháng : 351