Bắc Sơn : 184 học viên được tập huấn nghiệp vụ phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

Chiều ngày 20/9/2024, Ban chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Bắc Sơn tổ chức tập huấn công tác Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2024.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn

Tham gia lớp tập huấn có 184 học viên được truyền đạt chuyên đề 1: Triển khai nội dung thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2021-2026 và năm 2024; chuyên đề 2: Hướng dẫn thực hiện Nghị định số 86/2023/NĐ-CP ngày 07/12/2023 của Chính phủ quy định về khung tiêu chuẩn và trình tự, thủ tục, hồ sơ xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Thôn, tổ dân phố văn hóa”, “Xã, phường, thị trấn tiêu biểu”; Quyết định số 21/2024/QĐ-UBND ngày 24/6/2024 của UBND tỉnh Lạng Sơn về việc Quy định chi tiết tiêu chuẩn xét tặng danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Thôn, tổ dân phố văn hóa”, “Xã, phường, thị trấn tiêu biểu” trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Chuyên đề 3: Trao đổi, chia sẻ một số kinh nghiệm nhằm tăng cường thực thi pháp luật về xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước; nâng cao chất lượng các danh hiệu Gia đình văn hoá, thôn, tổ dân phố văn hoá trong giai đoạn tới.

Thông qua hội nghị tập huấn, nhằm tiếp tục bồi dưỡng, cung cấp kiến thức, kỹ năng cho những người làm công tác tham mưu, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” cho Ban Chỉ đạo cấp xã; kịp thời bổ sung kiến thức cơ bản và nắm chắc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, tỉnh, của huyện về công tác Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Sau khóa tập huấn, học viên sẽ tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền nâng cao chất lượng, hiệu quả trong triển khai thực hiện công tác bình xét, công nhận danh hiệu “Gia đình văn hoá”, “Thôn, tổ dân phố văn hoá” “Xã, phường, thị trấn tiêu biểu”. Tiếp tục nâng cao nhận thức đối với công tác quản lý về xây dựng, thực hiện hương ước, quy ước cho lãnh đạo, công chức tại địa phương và những người trực tiếp xây dựng, kiểm tra, rà soát hương ước, quy ước. /.

Tác giả: Bích Ngọc