42 cán bộ Y tế được hướng dẫn về công tác phòng, chống bệnh Sốt rét

Ngày 19/9/2024, Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn tổ chức hội nghị hướng dẫn tập trung công tác phòng, chống bệnh Sốt rét năm 2024. Dự hội nghị có 42 cán bộ Y tế đang làm việc tại Trung tâm Y tế huyện và Trạm Y tế các xã, thị trấn.

Ảnh: Tập huấn về phòng, chống bệnh Sốt rét tại TTYT huyện Bắc Sơn

Tại hội nghị, các báo cáo viên đến từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lạng Sơn đã truyền đạt, triển khai cho học viên các nội dung: Quyết định số 3377/QĐ-BYT ngày 30/8/2023 của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh Sốt rét, Quyết định số 4922/QĐ-BYT ngày 25/01/2021 của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn giám sát và phòng chống bệnh Sốt rét và các hoạt động phòng, chống bệnh Sốt rét trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Qua hội nghị, các học viên đã lĩnh hội được đầy đủ các kiến thức để sau này làm tốt hơn nữa công tác giám sát, báo cáo và phòng, chống dịch bệnh Sốt rét tại địa phương.

Tác giả: Đinh Văn Khoan