A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Bắc Sơn kiểm tra giám sát vốn tín dụng chính sách tại xã Tân Hương

        Sáng ngày 22/4/2024 Đoàn kiểm tra số 1 do Đ/c Dương Thị Thép - Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, giám sát hoạt động quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách tại xã Tân Hương. Trong chương trình làm việc, Đ/c Dương Thị Thép và đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tại 02 tổ Tiết kiệm và 10 hộ gia đình đang thụ hưởng vốn tín dụng chính sách. Sau khi đi thực tế Đoàn kiểm tra đã làm việc với Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ban giảm nghèo và 4 tổ chức Hội đoàn thể nhận ủy thác. Qua kiểm tra cho thấy, các hộ vay sau khi được thụ hưởng nguồn vốn tín dụng chính sách đều sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả. Các Hội đoàn thể nhận ủy thác và tổ TK&VV được kiểm tra đã thực hiện tương đối tốt công tác quản lý ủy thác, lưu trữ hồ sơ đầy đủ, đặc biệt là công tác kiểm tra hoạt động của tổ TK&VV, việc sử dụng vốn của hộ vay, trong đó chú trọng các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng như thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn qua đó đã tạo việc làm và tăng thu nhập cho người dân, góp phần vào thực hiện thắng lợi chương trình xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn xã trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Đoàn công tác kiểm tra tại các mô hình vay vốn

          Hiện nay tổng dư nợ tín dụng chính sách trên địa bàn xã Tân Hương đạt 24.360 triệu đồng, tăng 464 triệu đồng so với đầu năm, với 54 hộ vay vốn tại 11 tổ TK&VV, xã không có nợ quá hạn. Hoạt động của các tổ chức hội, đoàn thể nhận ủy thác, Ban quản lý tổ TK&VV ổn định, chất lượng hoạt động tốt. Tỷ lệ tổ viên tham gia gửi tiền hàng tháng thông qua tổ TK&VV đạt 78%, số dư tiền gửi thông qua Tổ TK&VV đạt 1.081 triệu đồng.

           Bên cạnh những kết quả đạt được nêu trên, trong công tác quản lý vốn ủy thác của Hội đoàn thể cấp xã vẫn còn tồn tại và một số hạn chế như: Công tác kiểm tra giám sát đối với Tổ TK&VV và việc kiểm tra sử dụng vốn của hộ vay chưa được thường xuyên, kịp thời, công tác lưu trữ hồ sơ chưa đảm bảo theo quy định.

Đ/c Dương Thị Thép. Phó chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị- NHCSXH huyện và các thành viên đoàn kiểm tra, giám sát làm việc tại xã Tân Hương

           Kết luận buổi làm việc, Đ/c Dương Thị Thép, Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban đại diện HĐQT-NHCSXH huyện đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Đảng ủy - UBND xã trong công tác chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn xã trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị Đảng Ủy, UBND xã Tân Hương tiếp tục thực hiện tốt chỉ thị 40-CT/TW và Kết luận số 06-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Chỉ đạo các Hội đoàn thể nhận ủy thác tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tăng cường công tác kiểm tra giám sát, đặc biệt là việc sử dụng vốn sau khi ngân hàng giải ngân và đôn đốc thu hồi nợ quá hạn, nợ đến hạn, lãi tồn đọng, không để phát sinh tăng nợ quá hạn. Tập trung chỉ đạo để tiếp tục triển khai cho vay giúp cho người dân có đủ nguồn vốn để đầu tư vào sản xuất vụ Xuân năm 2024.


Tác giả: Nông Dong (NHCSXH)

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Tổng số câu hỏi: 1

Thống kê truy cập

Đang online : 1
Hôm nay : 117
Trong tháng : 12.721
Tất cả : 60.672