A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Bắc Sơn giám sát trường Tiểu học xã Vũ Sơn và trường Tiểu học xã Đồng Ý

 

           Ngày 28/3/2024 đoàn công tác của Ban kinh tế xã hội HĐND huyện đã có buổi giám sát duy trì và nâng cao các tiêu chí của trường học đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2020 - 2022 đối với Trường Tiểu học xã Vũ Sơn và Trường Tiểu học xã Đồng Ý.

          Tại buổi làm việc đại diện 2 trường đã báo cáo với đoàn giám sát về việc thực hiện duy trì nâng cao các tiêu chí của trường học đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2020 - 2022.

Quang cảnh buổi làm việc

          Đối với Trường Tiểu học Vũ Sơn trong những năm qua nhà trường đã thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục tiểu học; thực hiện tự đánh giá công tác kiểm định chất lượng; kiện toàn Hội đồng đánh giá, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện phù hợp với thực tế địa phương. Theo đó, kết quả tự đánh giá công tác kiểm định chất lượng giáo dục đạt được cụ thể: số tiêu chí đạt mức1 và mức 2 là 27/27 đạt 100%; số tiêu chí đạt mức 3 là 9/19, đạt 47,3%; kết quả duy trì trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 2 và đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1; năm học 2023-2024 nhà trường được UBND huyện cấp 200.000.000đ theo chương trình xây dựng Nông thôn mới để hỗ trợ cơ sở vật chất và các nhiệm vụ đảm cho các hoạt động của nhà trường, nâng tiêu chí trong tiêu chuẩn 3 đạt mức độ 3.

          Đối với trường Tiểu học xã Đồng Ý, để giữ vững và nâng cao các tiêu chí Trường chuẩn Quốc gia, hàng năm nhà trường đã căn cứ vào các văn bản hưỡng dẫn công tác kiểm định chất lượng giáo dục phổ thông; các thông tư của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành quy định về Kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn Quốc gia đối với Trường tiểu học với 5 tiêu chuẩn, 27 tiêu chí. Trên cơ sở rà soát nhà trường đánh giá số lượng tiêu chí đạt mức 1 và mức 2 là 27/27, tỷ lệ 100%; số lượng tiêu chí đạt mức 3 là 12/19 đạt tỷ lệ 63,2%. Nhà trường tự đánh giá vẫn duy trì đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 và đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, giai đoạn 2021-2026.

          Kết luận tại buổi giám sát, đoàn công tác đề nghị 2 trường cần tập trung thực hiện tốt các nội dung sau: đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và sự đồng thuận của các bậc phụ huynh học sinh trong nhà trường về chủ trương, mục đích, ý nghĩa của công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; áp dụng công nghệ số, chuyển đổi số trong công tác dạy và học; thực hiện tốt việc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông đối với phương pháp dạy và học; duy trì các tiêu chí, xây dựng kế hoạch, giải pháp để tham mưu cho Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện để bổ sung, hoàn thiện và cải tiến chất lượng kịp thời.

Trước đó, tại các đơn vị trường học Đoàn công tác đã khảo sát thực tế khuôn viên, phòng y tế và một số phòng chức năng khác.


Tác giả: Hoàng Vẻ

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Tổng số câu hỏi: 1

Thống kê truy cập

Đang online : 1
Hôm nay : 101
Trong tháng : 12.705
Tất cả : 60.656