Đại hội Thi đua Quyết thắng Lực lượng vũ trang huyện Bắc Sơn giai đoạn 2019 - 2024

Ngày 29/5, UBND huyện Bắc Sơn tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang (LLVT) huyện, giai đoạn 2019 - 2024. Dự Đại hội về phía tỉnh có Đại tá Lương Đình Nhạc, Phó Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh; về phía huyện Bắc Sơn có đồng chí Nguyễn Quang Huy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng uỷ Ban Chỉ huy Quân sự huyện và các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, nghành huyện, các xã, thị trấn.

Quang cảnh Đại hội

Trong 05 năm qua Đảng ủy, chỉ huy, Hội đồng thi đua khen thưởng Ban CHQS huyện đã quán triệt, triển khai các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước, của Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng về công tác thi đua khen thưởng, tổ chức học tập tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc, “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ. Chỉ huy đơn vị luôn bám sát các chủ trương lãnh đạo của cấp uỷ đảng, triển khai có hiệu quả công tác TĐKT và phong trào thi đua quyết thắng.

Phong trào thi đua quyết thắng đã có bước tiến bộ rõ nét, bám sát nhiệm vụ chính trị, đồng thời kết hợp chặt chẽ với các phong trào, cuộc vận động của các cấp, các ngành, ở địa phương. Phong trào diễn ra sôi nổi, với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, có chiều sâu tạo sức lan toả mạnh mẽ tạo động lực to lớn cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sỹ phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Kết quả huấn luyện hằng năm 100% đạt yêu cầu, có 85,4% đạt khá giỏi. 100% cán bộ, chiến sĩ chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội và các quy định của đơn vị, địa phương. Thực hiện tốt công tác hậu cần quân đội; quản lý, khai thác vũ khí, trang bị, kỹ thuật; công tác tuyển quân đảm bảo 100% chỉ tiêu cấp trên giao; Phong trào thi đua “LLVT huyện chung sức xây dựng nông thôn mới”: Phong trào thi đua “Lực lượng vũ trang chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” tiếp tục được quan tâm thực hiện,trong quá trình huấn luyện kết hợp làm tốt công tác dân vận, LLVT huyện đã cùng với nhân dân địa phương đổ đường bê tông nông thôn; san, gạt, vệ sinh, sửa chữa được đường giao thông nông thôn 12 km; củng cố, vệ sinh, nạo vét kênh mương nội đồng với tổng cộng 6.268 ngày công; San lấp mở rộng sân nhà văn hóa thôn Tân Vũ, xã Tân Thành 88m2, tổ chức làm đường ở khối phố Hữu Vĩnh 400m2, dọn vệ sinh môi trường, phát quang đường liên thôn 7,5km; san đường liên thôn 3km; San lấp thao trường huấn luyện, làm bệ bắn diện tích 250m2. Phối hợp với Trung đoàn 123, Bộ CHQS tỉnh, Lữ đoàn 575, Quân khu 1 và chính quyền địa phương tuyên truyền giáo dục đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và giúp nhân dân xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới trong đó đã xây 01 nhà bán trú Trường THCS xã Trấn Yên; Mở thông đèo xóm Lân Kít, thôn Lân Hoèn với chiều dài khoảng 360m, mặt đường rộng từ 3 đến 3,5m, hạ thấp 2,5 đến 3m, khối lượng đất đá khoan nổ, vận chuyển và kè đường khoảng hơn 2.100m3, huy động cán bộ chiến sĩ hỗ trợ 60.000.000đ cho 02 gia đình khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện (xã Tân Thành, xã Nhất Hòa).

Tại đại hội, các đại biểu đã báo cáo tham luận về công tác phát triển đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ; “đẩy mạnh phong trào thi đua trong thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương, công tác xây dựng Lực lượng dân quân”; thực hiện phong trào thi đua quyết thắng trong huấn luyện dân quân tự vệ….

Đại tá Lương Đình Nhạc, Phó Chính uỷ Bộ CHQS tỉnh Phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Nguyễn Quang Huy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng uỷ Ban Chỉ huy Quân sự huyện phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và lãnh đạo Huyện ủy Bắc Sơn đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà LLVT huyện đạt được trong phong trào “Thi đua quyết thắng” giai đoạn 2019 - 2024. Đồng thời, các đồng chí đề nghị Đảng uỷ, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, các xã, thị trấn tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng. Xác định những nội dung chỉ tiêu cụ thể, phù hợp với từng cơ quan, đơn vị, tạo nên sự chuyển biến toàn diện, vững chắc về nhận thức tư tưởng, chính trị đạo đức, lối sống và trách nhiệm của mọi cán bộ, chiến sĩ Lực lượng vũ trang huyện trước cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện nhà. Tiếp tục củng cố, kiện toàn Hội đồng thi đua khen thưởng. Thường xuyên đi sâu, đi sát cơ sở, phát hiện, bồi dưỡng nhân rộng điển hình tiên tiến, cổ vũ cán bộ, chiến sĩ hăng hái thi đua thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đối với cán bộ, chiến sĩ, Lực lượng vũ trang huyện Bắc Sơn cần tiếp tục thấm nhuần lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và lời dạy của Người “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, “Thi đua là một cách yêu nước thiết thực và tích cực”, hăng hái thực hiện phong trào quyết thắng và các phong trào thi đua, các cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động, giành nhiều thành tích xuất sắc phấn đấu xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới.

Các tập thể được khen thưởng tại Đại hội

Các cá nhân được khen thưởng tại Đại hội.

Nhân dịp này, LLVT huyện Bắc Sơn có 8 tập thể, 12 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng, giai đoạn 2019-2024./.

Tác giả: Hoàng Vẻ - Dương Lan