Đoàn công tác của tỉnh, huyện thăm tặng quà gia đình Thương binh, Bệnh binh tại huyện Bắc Sơn

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt Sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024), chiều 24/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nông Lương Chấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn; cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Quang Huy, Ủy viên ban Chấp hành đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Bắc Sơn; đồng chí Phùng Thị Thanh Nga, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm, động viên, tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn xã Tân Lập và xã Tân Hương.

Đồng chí Nông Lương Chấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng quà gia đình ông Dương Hữu Vy , thôn Cầu Hin, xã Tân Hương

Đoàn công tác của tỉnh, huyện đã đến thăm, tặng quà gia đình ông Dương Hữu Vy (sinh năm 1954), thôn Cầu Hin, xã Tân Hương. Ông Vy tham gia kháng chiến chống Mỹ từ năm 1972, tại chiến khu Việt Bắc Đại đội cảnh vệ. Ông Vy là bệnh binh tỷ lệ tổn thương cơ thể 61%. Đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà gia đình ông Hoàng Doãn Cẩm, (sinh năm 1952), thôn Nà Yêu, xã Tân Lập. Ông Cẩm nhập ngũ năm 1970, tại chiến trường Đông Nam Bộ, là thương binh tỷ lệ tổn thương cơ thể 21%.

Các đồng chí Huyện Ủy Bắc Sơn đã đến thăm, tặng quà gia đình ông Hoàng Doãn Cẩm, thôn Nà Yêu, xã Tân Lập

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Bí thư Huyện ủy và các thành viên trong đoàn đã ân cần gửi lời thăm hỏi sức khỏe, động viên các thương binh và bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những công lao, hi sinh xương máu của các anh hùng liệt sỹ, các thương, bệnh binh, gia đình người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời, khẳng định Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa. Các đồng chí lãnh đạo cũng bày tỏ mong muốn các thương binh, bệnh binh và gia đình có công với nước tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực phát triển kinh tế để góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh./.

Tác giả: Dương Lan