A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn giám sát Thường trực HĐND huyện giám sát về công tác quản lý, sử dụng tài sản công tại các trường học trên địa bàn huyện

 Ngày 17/6/2024, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện do đồng chí Lê Thị Nga, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát về công tác quản lý, sử dụng tài sản công tại Trường PTDTBT Trung học cơ sở xã Nhất Tiến và trường Tiểu học xã Nhất Hoà. Tham gia cùng Đoàn giám sát có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn huyện.

Quang cảnh buổi giám sát

Tại Trường PTDTBT Trung học cơ sở xã Nhất Tiến, Đoàn đã tổ chức khảo sát thực tế và nghiên cứu hồ sơ đối với các hạng mục được đầu tư xây dựng, nâng cấp sửa chữa như: đổ bê tông nền nhà để xe, thư viện ngoài trời, khu nội trú, sân khấu, lớp học, phòng ăn bán trú.

Đoàn giám sát thực tế tại Trường PTDTBT Trung học cơ sở xã Nhất Tiến

           Đối với Trường Tiểu học xã Nhất Hoà, Đoàn đã khảo sát thực tế tại phòng tin học, thư viện ngoài trời, phòng học và kiểm tra qua hồ sơ sổ sách. Trong những năm qua Nhà trường đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp trên và chủ động phối hợp với các nhà tài trợ, các mạnh thường quân để xã hội hoá xây dựng được nhiều công trình lớp học và các thiết bị đồ dùng phục vụ cho công tác dạy và học.

Tại buổi giám sát, các thành viên trong Đoàn đã thẳng thắn trao đổi làm rõ những vấn đề tồn tại, hạn chế của 02 đơn vị và đưa ra những giải pháp trong công tác quản lý, sử dụng tài sản công hiệu quả trong thời gian tới.

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Lê Thị Nga, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện ghi nhận những kết quả đạt được trong quản lý, sử dụng tài sản công của 02 đơn vị. Đồng thời bà cũng đề nghị trong thời gian tới hai đơn vị cần tăng cường kỷ luật kỷ cương trong quản lý, sử dụng tài sản công, theo dõi rà soát, thống kê, chỉnh sửa bổ sung quy chế sử dụng tài sản công, tài sản đất; phối hợp đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; thực hiện nghiêm các quy định của luật đầu tư công, luật đấu thầu… thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, công khai minh bạch, phát huy vai trò của Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát cộng đồng./.


Tác giả: Hoàng Vẻ

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Tổng số câu hỏi: 1

Thống kê truy cập

Đang online : 1
Hôm nay : 242
Trong tháng : 6.894
Tất cả : 78.467