Đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm việc tại Đảng ủy thị trấn Bắc Sơn

Thực hiện chương trình kiểm tra của Thường trực Huyện uỷ về tình hình triển khai các nhiệm vụ năm 2024, ngày 17/4/204, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Phùng Thị Thanh Nga, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn có buổi làm việc tại Đảng ủy thị trấn Bắc Sơn.

Quang cảnh buổi làm việc

Xác định, là trung tâm phát triển kinh tế - xã hội của huyện chính vì vậy ngay từ đầu năm Đảng ủy thị trấn Bắc Sơn đã đẩy mạnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội, giữ vững Quốc phòng - An ninh. Theo đó trong 3 tháng đầu năm 2024 thu ngân sách được 1 tỷ 650 triệu đồng, đạt 44,6,% kế hoạch huyện giao. Giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn ước đạt 13,1 tỷ đồng. Thương mại dịch vụ hàng hóa đa dạng, phong phú về chủng loại đáp ứng nhu cầu sản xuất, tiêu dùng của nhân dân. Tổng diện tích gieo trồng vụ đông xuân 128,1 ha, đạt 82,1% KH. Công tác quản lý đô thị, tài nguyên môi trường được quan tâm thực hiện, nhìn chung người dân kinh doanh họp chợ, bày bán hàng hóa cơ bản chấp hành tốt theo quy định về hành lang đường bộ. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, Quốc phòng - An ninh được đảm bảo.

Tại buổi làm việc Đảng ủy thị trấn Bắc Sơn đã kiến nghị, đề xuất cấp trên hỗ trợ để thị trấn xây bậc lên hang Cốc Lý (di tích cấp tỉnh); hỗ trợ kinh phí cho nhân dân khối phố Hữu Vĩnh 1 mở đường nội đồng từ đường Trường Chinh sang tuyến đường Lương Văn Tri; Quan tâm hỗ trợ kinh phí xây dựng thêm 02 tuyến phố văn minh trên địa bàn.

Đại biểu thị trấn tham gia phát biểu ý kiến

Tại buổi kiểm tra các thành viên trong đoàn đã chỉ ra một số hạn chế, khó khăn của cấp ủy, chính quyền thị trấn và nêu ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả được của cấp ủy, chính quyền thị trấn Bắc Sơn đạt được và đề nghị trong thời gian tới, Đảng uỷ thị trấn Bắc Sơn cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, ban hành văn bản để tổ chức thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia hưởng ứng xây dựng đô thị văn minh; tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, công tác quản lý đô thị; tiếp tục làm tốt công tác thu ngân sách theo kế hoạch huyện giao; tiếp tục duy trì tốt công tác tiếp công dân; tiếp tục chú trọng công tác vệ sinh môi trường; nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức trong đơn vị; tăng cường đảm bảo an ninh trật tự xã hội, chú trọng công tác phát triển Đảng viên, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2024.

Tác giả: Dương Lan