Đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm việc tại xã Bắc Quỳnh

Thực hiện chương trình kiểm tra của Thường trực Huyện uỷ về tình hình triển khai các nhiệm vụ năm 2024, ngày 27/3, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Phùng Thị Thanh Nga, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với xã Bắc Quỳnh.

Quang cảnh hội nghị

Trong quý I tổng diện tích gieo trồng được 169,63ha bằng 103,3% so với cùng kỳ. Thu ngân sách được trên 93 triệu đồng bằng 47,77% kế hoạch huyện giao, công tác xây dựng NTM được quan tâm chỉ đạo, năm 2024 xã phấn đấu đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Xã đã kiến nghị, đề xuất cấp trên xem xét đầu tư, hỗ trợ các nguồn lực để thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nhất là phát triển du lịch  trên địa bàn, tiếp tục hỗ trợ xi măng cho nhân dân đầu tư, nâng cấp cơ sơ hạ tầng đường giao thông nông thôn, đường nội đồng…

Đại diện Lãnh đạo xã Bắc Quỳnh phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận nêu những thuận lợi, khó khăn, bàn giải pháp triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phùng Thị Thanh Nga, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả xã đã đạt được, đồng thời đề nghị xã cần xây dựng kế hoạch triển khai các nhiệm vụ được giao đảm bảo tiến độ đề ra. Tập trung phát triển du lịch; tăng cường công tác tuyên truyền giữ gìn không gian, cảnh quan kiến trúc nhà sàn truyền thống; bảo tồn văn hóa hát then, trẻ hóa đối tượng tham gia làm du lịch. Thực hiện tốt công tác xây dựng đảng, phát triển đảng viên, phân công đảng ủy viên phụ trách các thôn tuyên truyền qua nhiều kênh thông tin, nắm bắt kịp thời tâm tư nguyện vọng của nhân dân, để có phản ánh kịp thời với chính quyền những vấn đề người dân quan tâm.

Tác giả: Hồng Thuyên