Đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm việc tại xã Nhất Hoà, Nhất Tiến

Ngày 20/8/2024, đồng chí Phùng Thị Thanh Nga, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện cùng các thành viên trong đoàn đã kiểm tra tình hình thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và các Chương trình mục tiêu quốc gia 8 tháng đầu năm 2024 tại xã Nhất Tiến và xã Nhất Hoà.

Theo báo cáo của UBND xã Nhất Tiến trong 8 tháng đầu năm 2024, tình hình thời thời tiết, khí hậu diễn biến phức tạp, rét đậm rét hại, ngập lụt đã ảnh hưởng không nhỏ tới sản xuất nông nghiệp. Khắc phục khó khăn, tổng diện tích gieo trồng vụ đông xuân vượt, đạt so với kế hoạch và cùng kỳ, sản lượng lương thực có hạt ước đạt trên 1.100 tấn, đạt 100% kế hoạch và cùng kỳ. Trồng rừng mới được trên 85ha, đạt 122% kế hoạch, trồng cây ăn quả 3ha đạt 100% kế hoạch. Làm mới 464m đường bê tông, nhân dân đóng góp trên 83 triệu đồng, vật liệu và công lao động. Thu ngân sách trên 93 triệu đồng, vượt dự toán huyện giao. Tuy nhiên xã chưa duy trì được các tiêu chí nông thôn mới. Hiện xã đạt 15/19 tiêu chí nông thôn mới. Triển khai công tác đăng ký đất lần đầu 1.157 thửa/2.262 thửa, đạt 51,1% chỉ tiêu giao. Sáp nhập trường PTDTBT Tiểu học 1 và Trương PTDTBT Tiểu học 2 thành Trường Tiểu học xã Nhất Tiến. Xã đang triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, Chương trình MTQG phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi với tổng số vốn phân bổ gần 600 triệu đồng.

Đ/c Phùng Thị Thanh Nga, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại xã Nhất Tiến

Đối với xã Nhất Hoà, do ảnh hưởng bởi mưa lớn nước đã tràn qua một số diện tích lúa, hoa màu, 12 ngôi nhà bị ảnh hưởng, làm hư hỏng một số đoạn đường, mương. Với sự nỗ lực cố gắng của bà con, sự chỉ đạo sát sao của cấp uỷ, chính quyền địa phương, tình hình sản xuất nông, lâm nghiệp phát triển ổn định. Trồng rừng 135ha đạt 207,6% kế hoạch, cây ăn quả 05ha đạt 100% kế hoạch. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới xã Nhất Hoà đã đạt 12/19 tiêu chí. Vốn chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024 trên 01 tỷ đồng, hiện xã đang triển khai thực hiện. Công tác đăng ký đất đai lần đầu được 349 thửa đạt 15%.

Lãnh đạo xã Nhất Hoà báo cáo tại buổi làm việc

Các đại biểu đã dành thời gian thảo luận để nêu những khó khăn trong triển khai thực hiện nhiệm vụ. Những ý kiến kiến nghị từ cơ sở đã được lãnh đạo các phòng chuyên môn, đồng chí Chủ tịch UBND huyện giải đáp, làm rõ.

Đ/c Phùng Thị Thanh Nga, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại xã Nhất Hoà

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phùng Thị Thanh Nga, Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã Nhất Tiến, Nhất Hoà cần xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho đại hội đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ tới; thực hiện tốt Nghị quyết số 77 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Các nhiệm vụ thực hiện chưa hoàn thành cần rà soát lại, giao cho từng cá nhân phụ trách; tăng cường chỉ đạo thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia. Cần có các giải pháp cụ thể đẩy nhanh tiến độ đăng ký đất đai lần đầu. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ có khó khăn vướng mắc cần báo cáo để có giải pháp tháo gỡ kịp thời./.

Tác giả: Lộc Huệ

Trong tháng : 121