Đồng chí Hoàng Văn Hồng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ làm việc tại xã Vũ Lăng

Thực hiện chương trình công tác của Thường trực Huyện uỷ, ngày 27/3/2023 đoàn công tác của huyện do đ/c Hoàng Văn Hồng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tình hình triển khai các nhiệm vụ năm 2024 với Đảng uỷ xã Vũ Lăng.

Đ/c Hoàng Văn Hồng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Theo báo cáo của Đảng uỷ xã Vũ Lăng, nhìn chung thời tiết thuận lợi cho cho sản xuất vụ Đông - Xuân. Diện tích trồng thuốc lá vụ Xuân ước đạt 306ha, đạt 110,07% kế hoạch huyện giao và đạt 102% so với nghị quyết HĐND xã giao. Mô hình trồng thuốc lá vụ Đông tổng diện tích 10,7 ha. Đến thời điểm này bà con đã sấy được khoảng 45%. Diện tích trồng ngô ước 50% kế hoạch, lạc ước đạt 26,2% kế hoạch. Đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định, không có dịch bệnh lớn xảy ra. Tổng thu ngân sách trên địa bàn xã đến ngày 5/3/2024 là trên 91 triệu đồng, đạt 57,06% kế hoạch. Hiện toàn xã còn 73 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 5,91%, 66 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 5,34%. Công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao, các chương trình mục tiêu quốc gia tiếp tục triển khai.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã đã nêu một số kiến nghị đề xuất, khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai nhiệm vụ. Những kiến nghị, đề xuất đã được đại diện các phòng, ban chuyên môn huyện hướng dẫn, giải đáp cụ thể.

Toàn cảnh buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc đ/c Hoàng Văn Hồng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch UBND đánh giá cao sự chuẩn bị của Đảng uỷ xã Vũ Lăng, ghi nhận một số kết quả xã đã đạt được trong quý I năm 2024. Đồng thời đề nghị xã cần tiếp tục tuyên truyền vận động bà con ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đặc biệt là đối với cây thuốc lá; xây dựng các mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả; tìm tòi, tham mưu giải pháp thu hút khách du lịch. Các nhiệm vụ trong tâm thực hiện lồng ghép với các chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, các chương trình phát triển kinh tế xã hội khác với mục tiêu đạt hiệu quả cao nhất; thực hiện tốt nghị quyết số 77-NQ/TU, ngày 25/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về phân công cấp uỷ viên, lãnh đạo, quản lý các cấp phụ trách, theo dõi, hỗ trợ xã, phường, thị trấn, thôn, tổ dân phố, hộ gia đình.

Tác giả: Lộc Huệ