Kỳ họp thứ Tám HĐND xã Bắc Quỳnh, Khoá II, Nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 25/7/2024, HĐND xã Bắc Quỳnh tổ chức kỳ họp thứ tám, khóa II, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có đồng chí Hoàng Văn Hồng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND huyện được bầu tại địa bàn xã; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã.

Đồng chí Hoàng Văn Hồng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo của UBND xã về tình hình và kết quả thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch phát triển Kinh tế - Xã hội, đảm bảo Quốc phòng - An ninh 6 tháng đầu năm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo của UBND xã về kết quả giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp giữa năm 2024 HĐND xã Bắc Quỳnh, khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Thông báo của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã về công tác tham gia xây dựng Chính quyền 6 tháng đầu năm 2024; Báo cáo kết quả thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển Kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2024 và các tờ trình, dự thảo Nghị quyết của HĐND xã; Báo cáo kết quả thẩm tra của Ban Pháp chế HĐND xã về tình hình chấp hành pháp luật trên địa bàn xã 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Tại kỳ họp đồng chí Hoàng Văn Hồng, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Đại biểu HĐND tỉnh thông báo về kết quả tình hình Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tiếp đó, đại biểu HĐND huyện được bầu tại địa bàn xã đã thông báo về kết quả tình hình kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của HĐND huyện.

Ý kiến chất vấn của đại biểu Dương Công Cường tại Kỳ họp

Tại kỳ họp các đại biểu đã có 5 ý kiến chất vấn về các lĩnh vực: Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và đăng ký đất đai lần đầu; xử lý rác thải môi trường nông thôn; mở rộng đường giao thông tại tuyến Nà Gù và tuyến Thắm Mỏ. Các ý kiến chất vấn của đại biểu đã được các lãnh đạo xã và cán bộ chuyên môn trả lời thoả đáng. Kỳ họp HĐND xã Bắc Quỳnh đã thông qua 07 Nghị quyết./.

Tác giả: Hoàng Vẻ