Tiếp xúc cử tri chuyên đề trước kỳ họp giữa năm 2024 của HĐND tỉnh, huyện, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng 10/6/2024, đồng chí Phùng Quang Hội, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính tỉnh uỷ, đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri chuyên đề tại xã Tân Hương.

Đồng chí Phùng Quang Hội, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính tỉnh uỷ tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh thông tin tới cử tri về Nghị quyết số 02/2024/NQ-HĐND ngày 30/5/2024 của Hội đồng nhân dân tỉnh Lạng Sơn Quy định chức danh, chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố và người trực tiếp tham gia hoạt động ở thôn, tổ dân phố; mức khoán kinh phí hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn và một số nội dung khác. Thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND tỉnh; kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế -xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2024 của UBND tỉnh, huyện; Báo cáo kết quả giải quyết các kiến nghị cử tri tại các kỳ họp trước (kiến nghị có liên quan) của UBND tỉnh, huyện; Tuyên truyền cho cử tri và nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của HĐND các cấp; Báo cáo các nội dung theo chuyên đề tại các điểm tiếp xúc cử tri chuyên đề.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Tân Hương đã có các ý kiến, kiến nghị tập trung vào một số nội dung như: Quan tâm nâng cấp tuyến mương tại 02 thôn Nam Hương 1 và Nam Hương 2; quan tâm nâng cấp đầu tư đường điện; cần thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường……

Cử tri Lương Văn Dài, thôn Nam Hương 1, xã Tân Hương

Qua nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo xã, một số phòng, ban chuyên môn của huyện và lãnh đạo UBND huyện Bắc Sơn đã trả lời, làm rõ các vấn đề thuộc thẩm quyền.

Trên cơ sở các kiến nghị của cử tri, đồng chí Phùng Quang Hội, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Nội chính tỉnh uỷ, đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp các ý kiến chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết. Đồng chí đề nghị UBND huyện Bắc Sơn tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn./.

Tác giả: Hoàng Vẻ