100 hội viên nông dân xã Tân Thành được tập huấn trồng, chăm sóc cây giang

Ngày 11/6/2024, Hội Nông dân huyện Bắc Sơn phối hợp với Hợp tác xã Dịch vụ Lâm nghiệp huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang tổ chức hội nghị tập huấn về trồng, chăm sóc cây lá giang cho 100 học viên của xã Tân Thành.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Tại buổi tập huấn đại diện Hợp tác xã Dịch vụ Lâm nghiệp huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang trực tiếp hướng dẫn cho các học viên kỹ thuật trồng, chăm sóc, hái sấy, bảo quản và thông tin thị trường tiêu thụ sản phẩm lá giang.

Các đại biểu và hội viên nông dân tham gia tập huấn

Theo chia sẻ đại diện Hợp tác xã Dịch vụ Lâm nghiệp huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang, cây giang lấy lá một loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc, cho thu nhập cao hơn so với các cây lâm nghiệp khác. Đây là một mô hình thiết thực, bà con có thể thực hiện và nhân rộng tại địa phương, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động, cơ cấu kinh tế tăng thu nhập cho bà con nông dân, thúc đẩy kinh tế hộ gia đình phát triển./.

Tác giả: Dương Lan