A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

2.648 người cao tuổi tại huyện Bắc Sơn được tư vấn và khám sức khỏe

Từ ngày 16/4-17/5/2024, Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn phối hợp với Ban đại diện Người cao tuổi huyện và Ban chăm sóc sức khỏe nhân dân xã tổ chức khám sức khỏe cho Người cao tuổi tại các 11/18 xã, thị trấn của huyện: Vạn Thủy, Vũ Sơn, Tân Lập, Tân Hương, Vũ Lăng, Nhất Hòa, Nhất Tiến, Tân Thành, Tân Tri, Trấn Yên và Vũ lễ.

Ảnh: Khám sức khỏe cho người cao tuổi tại xã Nhất Hòa, huyện Bắc Sơn

Tại các điểm khám sức khỏe, sau khi thực hiện khai báo các thông tin y tế cần thiết, những người cao tuổi đến đây đã được các y, bác sĩ khám tổng quát, khám lâm sàng một số chuyên khoa, đo huyết áp, siêu âm tổng quát… Ngoài ra, người cao tuổi còn được tư vấn, hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa những bệnh không lây nhiễm thường gặp như: Bệnh về xương khớp, huyết áp, tim mạch… Đồng thời tư vấn chế độ ăn uống, tập luyện, nghỉ ngơi hợp lý, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe. Trong dịp này, đã có 2.648 người cao tuổi được khám và tư vấn về chăm sóc sức khỏe.

Ảnh: Tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi tại xã Vũ Lăng, huyện Bắc Sơn

 Đây là một trong các hoạt động thuộc Dự án 7, Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn huyện Bắc Sơn năm 2024. Việc làm trên không chỉ thể hiện đạo lý “kính lão, trọng thọ” mà còn là hoạt động chuyên môn nhằm từng bước thích ứng với xu thế già hóa dân số tại địa phương cũng như góp phần nâng cao năng lực khám, điều trị và tư vấn sức khỏe của đội ngũ cán bộ Y tế trên địa bàn huyện.


Tác giả: Đinh Văn Khoan

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Tổng số câu hỏi: 1

Thống kê truy cập

Đang online : 1
Hôm nay : 88
Trong tháng : 5.560
Tất cả : 67.083