44 cán bộ Y tế được tập huấn kiến thức về khám sức khỏe định kỳ cho trẻ em dưới 24 tháng tuổi

Từ ngày 25-26/3/2024, Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn tổ chức tập huấn “Hướng dẫn khám sức khỏe định kỳ cho trẻ em dưới 24 tháng tuổi”. Dự lớp tập huấn có ông Dương Công Doanh, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện và 44 cán bộ Y tế đang làm việc tại Trung tâm Y tế và Trạm Y tế các xã, thị trấn.

Ảnh: Quang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được giảng viên của Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn truyền đạt những nội dung cơ bản về khám sức khỏe định kỳ cho trẻ em dưới 24 tháng tuổi (theo Quyết định số 2796/QĐ-BYT, ngày 06/7/2023 của bộ Y tế): Cách đánh giá sự phát triển thể chất, dinh dưỡng, tinh thần, vận động; thời điểm tiêm chủng, khám sức khỏe định kỳ cho trẻ; cách ghi phiếu theo dõi sức khỏe của trẻ; kỹ năng tư vấn cho các bà mẹ chăm sóc trẻ nhỏ …

Qua lớp tập huấn, các học viên đã nắm được những kiến thức cơ bản về khám sức khỏe định kỳ cho trẻ em dưới 24 tháng tuổi để trong thời gian tới trở về địa phương, đơn vị triển khai tốt Dự án 7 về “Chăm sóc sức khỏe nhân dân, nâng cao thể trạng, tầm vóc người dân tộc thiểu số, phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em” (thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2021-2030).

Tác giả: Đinh Văn Khoan