Bắc Sơn: 8 đội dự thi giao lưu Câu lạc bộ toán tiểu học cấp huyện

Ngày 27/3/2024 Tại trường tiểu học thị trấn Bắc Sơn, Phòng GD&ĐT huyện tổ chức khai mạc Hội thi giao lưu Câu lạc bộ Toán tiểu học cấp huyện năm học 2023-2024.

Quang cảnh hội thi

Tham dự hội thi có 8 đội thi (mỗi đội 8 thí sinh) là các em học sinh thuộc khối lớp 4, lớp 5, đến từ các câu lạc bộ toán thuộc các trường có lớp tiểu học trên địa bàn huyện. Tại hội thi lần này, các đội thi trải qua 02 phần thi: trả lời các câu hỏi trắc nghiệm và làm bài tự luận trực tiếp trên giấy theo nội dung kiến thức từng lớp, thời gian làm bài 60 phút. Kết quả thi được đánh giá theo thang điểm 100 trong đó phần trắc nghiệm 60 điểm, phần tự luận 40 điểm.

Các em học sinh tham gia hội thi

Thông qua hội thi nhằm tạo sân chơi để phát triển năng khiếu học toán cho học sinh, thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học. Tạo môi trường để thầy cô giáo và học sinh tiếp cận với môn toán một cách nhẹ nhàng, giúp các em nhớ lâu, hiểu sâu sắc các vấn đề về toán, qua đó vận dụng kiến thức toán học vào giải quyết các vấn đề trong thực tiễn cuộc sống.

Tác giả: Hồng Thuyên