Bắc Sơn: trực tuyến triển khai Nghị định số 58/2024/NĐ-CP của Chính phủ và một số chính sách về nông, lâm nghiệp

Ngày 02/8/2024, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị trực tuyến về triển khai Nghị định 58/2024/NĐ-CP của Chính phủ và một số chính sách về lâm nghiệp. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lộc Quang Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được các đơn vị chuyên môn huyện Triển khai các nội dung trọng tâm của Nghị định số 58/2024/NĐ-CP ngày 24/5/2024 của Chính phủ về một số chính sách đầu tư trong Lâm nghiệp; Triển khai Nghị định số 91/2024/NĐ-CP ngày 18/7/2024 của Chính phủ về Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 156/2018/NĐ-CP ngày 16/11/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lâm nghiệp. Triển khai một số nội dung liên quan đến thực hiện các chương trình Mục tiêu Quốc gia thuộc lĩnh vực nông, lâm nghiệp.

Cơ quan chuyên môn tham gia phát biểu

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đưa ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện và đề xuất những giải pháp cụ thể để tháo gỡ trong thời gian tới. Những quy định mới về lâm nghiệp cần thiết phải được tuyên truyền, phổ biến rộng rãi tới cán bộ, công chức và các chủ rừng. Do đó, cần sự vào cuộc của các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của người dân đối với công tác quản lý bảo vệ rừng, phát triển rừng và áp dụng, thực hiện có hiệu quả các chính sách về phát triển lâm nghiệp trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Lộc Quang Hoà, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị; UBND các xã, thị trấn thực hiện một số nội dung sau: Tiếp tục tham mưu triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị định số 58/2024/NĐ-CP ngày 24/5/2024 của Chính phủ về một số chính sách đầu tư trong Lâm nghiệp trên địa bàn huyện; Các chương trình, dự án về phát triển lâm nghiệp trên địa bàn; tiếp túc tổ chức tuyên truyền, triển khai các văn bản mới trong lĩnh vực lâm nghiệp theo quy định; Các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện chế độ báo cáo theo định kỳ hoặc khi có yêu cầu, để UBND huyện kịp thời tổng hợp báo cáo cấp trên.

Tác giả: Dương Lan

Trong tháng : 121