A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban Chỉ đạo phát triển du lịch tỉnh kiểm tra thực hiện đề án phát triển du lịch tại Bắc Sơn

Chiều 21/3/2024, Ban Chỉ đạo phát triển du lịch (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) tỉnh đã tiến hành kiểm tra tình hình triển khai thực hiện Đề án phát triển du lịch tỉnh Lạng Sơn đến năm 2030 tại huyện Bắc Sơn.

 Quang cảnh buổi làm việc

            Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo huyện Bắc Sơn, trong những năm qua, Đề án phát triển du lịch tỉnh Lạng Sơn đến năm 2030 trên địa bàn huyện đã được triển khai thực hiện, tạo điều kiện thu hút đầu tư du lịch; công tác quảng bá về tiềm năng thế mạnh du lịch của huyện được đẩy mạnh; công tác duy trì và phát triển hoạt động du lịch cộng đồng được tăng cường; các điểm du lịch từng bước hoàn thiện, thu hút du khách; ý thức của nhân dân trong giữ gìn bản sắc văn hóa, thực hiện văn minh du lịch được nâng cao.. Qua đó, đã góp phần nâng cao thu nhập cải thiện đời sống của người dân, từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

            Hiện, trên địa bàn huyện có 10 điểm du lịch, trong đó có 4 điểm du lịch lịch sử văn hoá, 3 điểm du lịch sinh thái 3 điểm du lịch cộng đồng; có 31 cơ sở lưu trú du lịch. Năm 2023, số lượng khách du lịch đến tham quan là trên 180.000 lượt (tăng trên 96.000 lượt so với năm 2022). Để phát huy giá trị tài nguyên du lịch độc đáo, đặc sắc, có thế mạnh nổi trội của địa phương trong thời gian qua, huyện Bắc Sơn đã tăng cường công tác xúc tiến quảng bá bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, đặc biệt là quảng bá du lịch trên nền tảng mạng xã hội, các phương tiện thông tin đại chúng; xây dựng sản phẩm du lịch gắn với nông nghiệp như: trải nghiệm vườn quýt Hang Hú, dịch vụ câu cá, trèo bè tre ngắm thung lũng vàng; phát triển các sản phẩm OCOP như: Bánh chưng đen, Rượu men lá suối Mỏ Mắm, Lạp sườn khinh sa, Quýt vàng Bắc Sơn…

Đại diện đoàn kiểm tra phát biểu thảo luận tại cuộc họp

            Tại buổi làm việc, các đại biểu đã cùng trao đổi, thảo luận về những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc và đưa ra những giải pháp để thực hiện tốt Đề án phát triển du lịch tỉnh Lạng Sơn đến năm 2030 trên địa bàn huyện Bắc Sơn.


Tác giả: Hồng Thuyên

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Tổng số câu hỏi: 1

Thống kê truy cập

Đang online : 2
Hôm nay : 114
Trong tháng : 12.718
Tất cả : 60.669