A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Bắc Sơn giám sát tại Trường Tiểu học thị trấn Bắc Sơn

Ngày 27/3/2024, Đoàn công tác Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng Nhân dân huyện đã có buổi giám sát việc duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí của trường học đạt chuẩn quốc gia tại Trường Tiểu học thị trấn Bắc Sơn.

Quang cảnh buổi giám sát

Tại buổi làm việc, đại diện nhà trường đã báo cáo với đoàn giám sát về việc thực hiện duy trì và nâng cao các tiêu chí của trường học đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2021-2023. Trong những năm qua, Nhà trường căn cứ vào các văn bản hướng dẫn công tác kiểm định chất lượng giáo dục phổ thông, Thông tư số 17/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy định về Kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt Chuẩn quốc gia đối với trường tiểu học với 5 tiêu chuẩn, 27 tiêu chí. Duy trì tốt số lượng tiêu chí đạt Mức 1: 27/27 tỷ lệ 100%; Số lượng tiêu chí đạt Mức 2: 27/27 tỷ lệ 100%; Số lượng tiêu chí đạt Mức 3: 19/19 tỷ lệ 100%; Số lượng tiêu chí đạt Mức 4: 3/5 tỷ lệ 60%. Năm 2024 duy trì kết quả đã được công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Các khoản thu đã được quản lý, theo dõi trên hệ thống sổ sách kế toán của đơn vị. Các khoản thực hiện xã hội hoá đơn vị đã xây dựng kế hoạch vận động báo cáo và được Tổ thẩm định của UBND huyện thẩm định dự toán trước khi triển khai thực hiện.

Lãnh đạo trường thông qua báo cao

Tại buổi giám sát, các thành viên trong đoàn đã đánh giá cao công tác chuẩn bị hồ sơ, địa điểm làm việc của đơn vị. Đề nghị Nhà Trường cần tập trung vào một số nội dung như: tập trung tuyên truyền, da dạng hóa các hình thức tuyến truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cán bộ quản lý, giáo viễn, nhân viên và sự đồng thuận của các bậc phụ huynh học sinh trong nhà trường về chủ trương, mục đích, ý nghĩa của công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia. Áp dụng công nghệ số, chuyển đổi số trong công tác dạy và học. Chủ động Nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý của cán bộ quản lý của tập thể ban giám hiệu, đối với việc thực hiện kế hoạch của năm học cũng như trong công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

Đoàn kiểm tra thực tế tại phòng thư viện của trường

         Trước đó đoàn đã đi kiểm tra thực tế các phòng chức năng, khu bán trú của nhà trường.


Tác giả: Dương Lan

Thông tin tuyên truyền

Thông tin tổng hợp

Liên kết website

Tổng số câu hỏi: 1

Thống kê truy cập

Đang online : 1
Hôm nay : 826
Trong tháng : 8.628
Tất cả : 35.408