Công an huyện Bắc Sơn đấu tranh trấn áp tội phạm

Để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn đã chủ động phòng ngừa, tích cực tấn công trấn áp các loại tội phạm. Qua đó, góp phần mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Công an Huyện Bắc Sơn họp triển khai kế hoạch của cấp trên về bảo đảm an ninh trật tự

Bắc Sơn là huyện miền núi nằm ở phía Tây của tỉnh Lạng Sơn, cách Trung tâm Thành phố Lạng Sơn 85km; huyện có đường quốc lộ 1B đi qua trung tâm và có địa giới giáp ranh với một số huyện trong tỉnh Lạng Sơn và của tỉnh Thái Nguyên, theo đó bên cạnh sự thuận tiện trong giao lưu, buôn bán phát triển kinh tế, xã hội thì cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an ninh trật tự, trong đó nổi lên tội phạm và vi phạm pháp luật về cờ bạc, ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng... Do vậy Công an huyện đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các cơ quan, đoàn thể, Ủy ban nhân dân các Xã, Thị trấn lồng ghép tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tăng cường thông tin về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm nhằm nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác của nhân dân, từ đó biện pháp phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội và. Căn cứ vào thực tế, Công an huyện Bắc Sơn còn vận động bà con tham gia giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy, phòng chống tác hại của ma túy tại 148 thôn, khối phố thuộc 18 Xã, Thị trấn.

Công an huyện Bắc Sơn ra quân đảm bảo công tác ANTT

Cùng với đó, Công an Huyện Bắc Sơn còn xây dựng chương trình, kế hoạch công tác, quán triệt, triển khai kế hoạch của cấp trên về bảo đảm an ninh trật tự. Rà soát, xác định rõ tuyến, địa bàn, đối tượng trọng điểm, những vấn đề cần tập trung giải quyết, trên cơ sở đó triển khai áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường đấu tranh phòng, chống tội phạm, đồng thời chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tham mưu cho Ban chỉ đạo 138 cùng cấp tổ chức phát động, thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; đẩy mạnh hoạt động tổ tự quản, tự hòa giải về an ninh trật tự trên địa bàn. Tổ chức các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm nhằm giải quyết các vấn đề phức tạp về tội phạm nổi lên tại địa phương.

Chỉ tính trong 8 tháng đầu năm 2024, Công an huyện Bắc Sơn đã phát hiện 5 tài khoản facebook đăng bài, video có nội dung xấu độc, vi phạm pháp luật trên không gian mạng; giải quyết 100% tố giác, tin báo tội phạm; bắt 15 vụ 113 đối tượng về hành vi đánh bạc; bắt 15 vụ 18 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ 5.503 gam heroin. Phát hiện xử lý 8 vụ 9 trường hợp trồng trái phép cây thuốc phiện; bắt 3 vụ 3 đối tượng vi phạm pháp luật về kinh tế; phát hiện xử lý 12 trường hợp vi phạm liên quan về môi trường với tổng số tiền gần 60 triệu đồng... Từ công tác đấu tranh trấn áp tội phạm và phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" đã kịp thời phát hiện, triệt phá các loại tội phạm, giữ bình yên cho nhân dân. Trong thời gian tới cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn sẽ thường xuyên tuần tra kết hợp tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho nhân dân; tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo đảm bảo an ninh trật tự và chủ động tấn công, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần ổn định chính trị, giữ gìn trật tự trị an trên địa bàn, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương./.

Tác giả: Hồng Thuyên