Giám sát công tác quản lý, duy tu, bảo dưỡng thường xuyên các tuyến đường

Ngày 18/7/2024, Đoàn giám sát Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân huyện và các thành viên trong đoàn đã có buổi giám sát công tác quản lý, duy tu, bảo dưỡng thường xuyên các tuyến đường trên địa bàn xã Vũ Lăng và xã Hưng Vũ.

Đoàn giám sát Ban KT - XH, HĐND huyện và các thành viên trong đoàn làm việc tại xã Vũ Lăng

Đoàn giám sát thực tế tại tuyến đường thôn Bảo Thanh, Thanh Yên, Bản Luông xã Vũ Lăng.

Theo chương trình Đoàn đã giám sát thực tế tại tuyến đường và thôn Bảo Thanh, Thanh Yên, Bản Luông xã Vũ Lăng.

Đối với xã Vũ Lăng tổng số km đường trục xã là trên 28 km, đã bê tông hóa đạt 100%; đường ngõ xóm có chiều dài 12,7km, tỷ lệ bê tông hóa đạt 76%; có 6/9 thôn lắp điện chiếu sáng công cộng trên các tuyến đường.

Để thực hiện tốt công tác quản lý, duy tu và bảo dưỡng các tuyến đường, hàng năm địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền người dân đóng góp tiền của và ngày công lao động để bê tông hóa, sửa chữa, phát quang các tuyến đường. Thực hiện tốt việc tiếp nhận và phân bổ xi măng kịp thời cho các thôn. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại, phát triển sản xuất.

Đối với xã Hưng Vũ trong năm 2024, UBND xã đã đề xuất với UBND huyện hỗ nâng cấp, sửa chữa đối với tuyến đường Tiên Hội dài 1,1 Km. Chỉ đạo công chức chuyên môn, hỗ trợ các thôn khảo sát, lập dự toán và hướng dẫn các thôn việc thực hiện xây dựng, tu sửa, nâng cấp các tuyến đường. Tổ chức giám sát việc thực hiện duy tu, phát quang các tuyến đường ngay khi có báo cáo của Công ty TNHH MTV Dịch vụ và thương mại Phúc Lộc. Việc nâng cấp, cải tạo lại các tuyến đường được quan tâm thực hiện, đến nay 100% tuyến đường trục xã và đường trục thôn được bê tông hóa, đường ngõ xóm được bê tông hóa đạt 86%, 10/10 thôn được lắp hệ thống điện chiếu sáng công cộng.

Bên cạnh những kết quả đạt được thì công tác quản lý, duy tu, bảo dưỡng thường xuyên các tuyến đường trên địa bàn xã Vũ Lăng và xã Hưng Vũ còn tồn tại một số hạn chế, chính vì vậy để thực hiện tốt trong thời gian tới đồng chí trưởng Đoàn giám sát đề nghị xã Vũ Lăng và xã Hưng Vũ cần tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân hưởng ứng phong trào xây dựng đường giao thông nông thôn bằng nhiều hình thức như vận động gia đình, hàng xóm, người thân đóng góp nguyên vật liệu và ngày công lao động để thực hiện việc nâng cấp, cải tạo các tuyến đường. Chủ động rà soát các tuyến đường, các công trình thực hiện để đăng ký nguồn xi măng giao thông nông thôn với Phòng Kinh tế và Hạ tầng để được phân bổ thực hiện tu sửa, nâng cấp các tuyến đường xã; lập dự toán quản lý, duy tu bảo vệ thường xuyên các tuyến đường xã./.

Tác giả: Hoàng Vẻ