TTYT huyện tổ chức tuyên truyền Ngày Dân số Thế giới 11/7

Chiều ngày 08/7/2024, Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn tổ chức buổi tuyên truyền Ngày Dân số Thế giới 11/7/2024. Dự buổi tuyên truyền có các đồng chí Lãnh đạo cùng gần 80 cán bộ, viên chức đang làm việc tại Trung tâm Y tế huyện.

Tuyên truyền Ngày Dân số Thế giới 11/7 tại TTYT huyện Bắc Sơn

Với chủ đề Ngày Dân số Thế giới năm nay Kỷ niệm 30 năm thực hiện Chương trình Hành động Hội nghị quốc tế về Dân số và phát triển, Cairo1994 đại diện Phòng Dân số -  Truyền thông và Giáo dục sức khỏe, TTYT huyện đã cung cấp tới các đại biểu những nội dung liên quan đến Ngày Dân số Thế giới: Lịch sử xuất xứ, ý nghĩa Ngày Dân số Thế giới; những thành tựu nổi bật, những khó khăn, thách thức trong công tác Dân số trên thế giới và ở nước ta trong 30 năm qua; những kết quả đạt được, những khó khăn thách thức trong công tác Dân số của huyện từ năm 1994 đến nay và các giải pháp thực hiện trong thời gian tới…

Thay mặt Lãnh đạo đơn vị, đồng chí Đặng Minh Kim - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của những người trực tiếp làm công tác Dân số từ huyện đến các thôn, bản, khối phố tại địa phương trong thời gian qua. Đồng thời chỉ đạo các khoa, phòng chức năng chủ động, sáng tạo, sẵn sàng chuẩn bị tốt kiến thức chuyên môn, cơ sở vật chất để thực hiện tốt nhiệm vụ nâng cao chất lượng dân số về lĩnh vực y tế, đặc biệt là thích ứng với quá trình già hóa dân số đang diễn ra rất nhanh tại địa phương; quán triệt mọi cán bộ, viên chức ngành y tế huyện nhà luôn gương mẫu, thực hiện tốt đường lối, chính sách về công tác Dân số mà Đảng và Nhà nước đã ban hành.

Buổi tuyên truyền là dịp nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, viên chức ngành Y tế đối với công tác Dân số tại địa phương, góp phần đưa Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới đi vào cuộc sống một cách thực chất, hiệu quả./.

Tác giả: Đinh Văn Khoan