Tân Hương tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” năm 2024

Sáng ngày 15/8/2024, Ban Chỉ đạo 138 xã Tân Hương tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” năm 2024. Dự Ngày hội có đại diện lãnh đạo các Phòng Công an tỉnh; về phía huyện có đồng chí Phùng Thị Thanh Nga, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 huyện; đồng chí Lê Thị Nga, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; các thành viên Ban Chỉ đạo 138 huyện.

Toàn cảnh Ngày hội

Thời quan qua, cấp ủy, chính quyền xã Tân Hương đã triển khai thực hiện các giải pháp xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ toàn diện, sâu rộng, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban Chỉ đạo 138 xã đã phối hợp, hướng dẫn các ban, ngành, đoàn thể tổ chức hơn 18 cuộc tuyên truyền, vận động với nhiều hình thức đa dạng, phong phú thu hút hơn 2.300 lượt người nghe thông qua các hội nghị, sinh hoạt chính trị, học tập quán triệt Nghị quyết của Đảng, các buổi sinh hoạt chi bộ, họp thôn gắn với các phong trào khác tại địa phương.

Tại Ngày hội đã có các tham luận về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được triển khai đến tất cả các cơ quan, đơn vị, tổ chức, đoàn thể, nhân dân trong xã.

Đồng chí Phùng Thị Thanh Nga, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 huyện phát biểu chỉ đạo Ngày hội

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Phùng Thị Thanh Nga, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, lực lượng Công an và toàn thể Nhân dân trên địa bàn toàn xã Tân Hương tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Ban Chỉ đạo 138 xã tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết, các văn bản chỉ đạo về thực hiện công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc; Bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, gắn với các phong trào, cuộc vận động khác trên địa bàn, chương trình về xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao; Đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; Thường xuyên quan tâm củng cố, kiện toàn các tổ bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở, tổ hòa giải ở cơ sở đảm bảo về số lượng, chất lượng. Phát huy vai trò của Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận, trưởng các ngành đoàn thể và những người có uy tín trong cộng đồng dân cư cùng tham gia thực hiện nhiệm vụ về đảm bảo an ninh trật tự.

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 02 tập thể

Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen 04 tập thể

Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho 14 cá nhân

Lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo huyện trao các xuất quà cho các gia đình

Lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo xã đã trao các xuất quà cho các gia đình

Nhân dịp này đã có 02 tập thể được Công an tỉnh tặng Giấy khen, 04 tập thể và 14 cá nhân đươc Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh tổ quốc” năm 2024. Cũng tại Ngày hội lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo huyện, Công an huyện đã trao 20 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công, người có uy tín trong cộng đồng và gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn 03 xã Tân Hương, Tân Lập, Vũ Lăng./.

Tác giả: Hoàng Vẻ