Thường trực Huyện uỷ làm việc với Đảng uỷ xã Nhất Tiến

Ngày 26/3, Đoàn công tác của Thường trực Huyện uỷ do đồng chí Nguyễn Quang Huy, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra về tình hình triển khai các nhiệm vụ năm 2024 tại xã Nhất Tiến.

Quang cảnh buổi kiểm tra

Theo báo cáo của xã, ngay từ đầu năm 2024, Đảng uỷ xã Nhất Tiến đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo thực hiện phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng hệ thống chính trị đã được tổ chức triển khai, thực hiện, đồng bộ và bước đầu đã đạt những kết quả tích cực. Theo đó, tổng diện tích gieo trồng vụ đông xuân ước đạt 320ha, đạt 92,7% kế hoạch; trồng rừng mới ước đạt 80,66 ha, đạt 115,2 % kế hoạch, diện tích trồng cây ăn quả ước đạt 3ha đạt 100% kế hoạch. Về giao thông, thủy lợi: Tiếp nhận 30 tấn xi măng phân bổ cho thôn Làng Chu xây dựng đường bê tông xi măng ngõ xóm đã hoàn thành 150m; thu ngân sách tính đến ngày 11/3/2024 đạt 38.919.000đ đạt 43,24% dự toán huyện giao. Công tác xây dựng NTM tiếp tục được quan tâm thực hiện, duy trì các tiêu chí xây dựng khu dân cư kiểu mẫu đối với thôn Làng Lầu; lĩnh vực Văn hoá - Xã hội có bước phát triển; lĩnh vực Quốc phòng - An ninh được giữ vững tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân phát triển sản xuất; công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được quan tâm.

Tại buổi kiểm tra các thành viên trong đoàn đã trao đổi, thảo luận chỉ ra nhưng khó khăn, hạn chế đề từ đó đưa ra nhưng giải pháp thực hiện hiệu quả trong thời gian tới.

Thành viên trong đoàn tham gia phát biểu ý kiến

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Quang Huy, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ ghi nhận kết quả đạt được, đồng thời đề nghị trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền xã Nhất Tiến cần tiếp tục tuyên truyền vận động người dân trong xây dựng nông thôn mới, nhất là vấn đề vệ sinh môi trường… Tiếp tục thực hiện tốt Nghị Quyết 77 ngày 25/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc phân công cấp ủy lãnh đạo, quản lý các cấp phụ trách theo dõi hỗ trợ, xã, phường, thị trấn, thôn, tổ dân phố, hộ gia đình; thực hiện hiệu quả ba chương trình mục tiêu quốc gia, xây dựng nông thôn mới; phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; xóa đói giảm nghèo bền vững. Làm tốt công tác phân công nhiệm vụ, định kỳ báo cáo, giao ban. Triển khai, thực hiện Dự án chăn nuôi lợn của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu tổng hợp Bắc Sông Cầu Thái Nguyên đã được tỉnh phê duyệt. Rà soát, quy hoạch khu quân sự xã. Tăng cường công tác kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ công chức, viên chức trong cơ quan nhà nước. Làm tốt công tác diễn tập khu vực phòng thủ năm 2024; bảo đảm công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Tác giả: Dương Lan